Kiến thức trồng cây cảnh phong thủy cần chú ý

cay-canh-phong-thuy-1

Việc thiết kế và lựa chọn cây cảnh phong thuỷ phù hợp đối với nhiều người không hề đơn giản chút nào, nhất là những bạn trẻ. Tại sao chúng ta không học hỏi và tham khảo kinh nghiệm đã đúc kết qua nhiều năm của ông cha ta?

cay-canh-phong-thuy-4 Kiến thức trồng cây cảnh phong thủy cần chú ý

Lựa chọn cây cảnh cho ngôi nhà bạn

Cây cối là một phần không thể thiếu khi tạo lập quang cảnh cho ngôi nhà và làm nổi bật kiến trúc cũng như không gian sống của chúng ta. Đặc biệt hơn, lựa chọn những loài cây cảnh phong thuỷ hợp mệnh hợp tuổi hợp đất còn giúp thu hút vượng khí và xua đuổi tà ma, bảo vệ sự bình yên cho gia chủ.

Kinh nghiệm lựa chọn cây cảnh phong thuỷ

“Trước cau sau chuối” là quy tắc phong thủy được áp dụng từ xưa đến nay. Vậy nguyên tắc này được luận giải như thế nào? các bạn hãy thoi dõi tiếp nội dung dưới đây:

Phía trước là nơi lưu thông sinh khí, đón nắng đón gió nên cần thoáng đãng, rộng rãi. Vì vậy, chúng ta phải chọn những giống cây cao thẳng và thanh mảnh để không cản trở vượng khí vào ngôi nhà.

cay-canh-phong-thuy-4 Kiến thức trồng cây cảnh phong thủy cần chú ý

Cây trồng trước nhà nên thanh mảnh và nhẹ nhàng

Vì vậy, khi lựa chọn cây cảnh phong thuỷ trồng trước nhà, các bạn nên tránh những cây cổ thụ, cành lá xum xuê sẽ khiến ngôi nhà thiếu dương khí và u ám. Nếu có cây to lớn trước nhà, bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành lá để mặt tiền nhà luôn sáng sủa.

Bên cạnh đó, bạn không nên được để cây xanh trồng trước nhà bị khô héo, phải chú ý chăm sóc cây cảnh phong thuỷ mỗi ngày. Cây xanh tốt thì không gian sống mới tràn đầy năng lượng.

Một số cây cảnh phong thuỷ bạn nên lựa chọn

Có rất nhiều cây xanh thích hợp để trồng trước nhà, tuy nhiên những cây cảnh phong thuỷ tốt được nhiều gia đình Việt ưa chuộng và đã trở nên quen thuộc với đời sống của chúng ta đó là:

cay-canh-phong-thuy-4 Kiến thức trồng cây cảnh phong thủy cần chú ý

Cây trồng mang đến may mắn và tài lộc

Cây hoa hòe – Cây cảnh phong thuỷ đem lại may mắn

Trong quan niệm của người xưa, cây hoè là biểu tượng của may mắn và hút tài lộc. Hơn nữa, cây xanh này còn có tác dụng làm thuốc sáng mắt, kích thích mọc tóc và kéo dài thanh xuân.

Vạn niên thanh – Cây cảnh phong thuỷ tạo nên cảm giác yên bình

cay-canh-phong-thuy-4 Kiến thức trồng cây cảnh phong thủy cần chú ý

Cây phong thủy mang lại cảm giác thoải mái

Là dây leo uốn lượn mềm mại và mảnh mai sẽ mang lại cảm giác yên bình, vạn niên thanh giúp chủ nhân luôn cảm giác thoải mái và thư thái trong tâm hồn. Bạn có thể trồng những chậu cây vạn niên thanh trước nhà để nhìn ngắm mỗi ngày.

 

Send message via your Messenger App

0966623933