Trồng hoa ban công cần lưu ý những vấn đề gì?

hoa-ban-cong-4

Việc trồng hoa ban công cần phải cân nhắc kỹ lưỡng những yếu tố liên quan như diện tích ban công, vị trí ban công để lựa chọn được loại cây hoa cảnh phù hợp.

hoa-ban-cong-1-4 Trồng hoa ban công cần lưu ý những vấn đề gì?

Bí quyết lựa chọn cây hoa ban công phù hợp

Cải tạo ban công thành vườn hoa sẽ mang đến cho gia đình không gian thư giãn lý tưởng sau một ngày làm việc và học tập vất vả. Vậy khi trồng hoa ban công cần lưu ý những vấn đề gì? chuyên gia sẽ chia sẻ với chúng ta ở bài viết dưới đây.

Trồng hoa ban công phù hợp với diện tích

hoa-ban-cong-1-4 Trồng hoa ban công cần lưu ý những vấn đề gì?

Lựa chọn kích thước cây phù hợp với diện tích ban công

Đa số các ban công đều có diện tích tương đối nhỏ hẹp, thế nên việc trồng hoa ở ban công cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Theo lời khuyên của Chuyên gia, bạn nên trồng những giàn hoa treo tường hoặc chậu hoa nhỏ xinh để tiết kiệm diện tích nhiều nhất có thể.

Lựa chọn những loài hoa ban công dễ trồng

Những loài hoa như hoa phong lữ vừa mang lại mùi thơm giúp tinh thần sảng khoái vừa dễ trồng dễ chăm sóc là lựa chọn thích hợp cho ban công. Bên cạnh đó, bạn nên trồng những loại thân rủ như hoa đèn lồng, triệu chuông, hoa mười giờ,…

hoa-ban-cong-1-4 Trồng hoa ban công cần lưu ý những vấn đề gì?

Thường xuyên tưới nước cho cây ban công

Chăm sóc hoa ban công đúng cách

Ban công là nơi đón gió nhiều, nên cây trồng thường hay mất nước. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên tưới nước cho cây để cây phát triển một cách thuận lợi nhất.

hoa-ban-cong-1-4 Trồng hoa ban công cần lưu ý những vấn đề gì?

Trời mưa bão nên mang chậu hoa vào nhà

Lưu ý, vào mùa mưa bão thì bạn phải đem các giỏ hoa vào trong nhà để cây không bị dập và héo. Bên cạnh đó, bạn phải cắt tỉa những cành già và mọc dài để không làm ảnh hưởng đến diện tích xung quanh.

Send message via your Messenger App

0966623933