Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà

cay-trau-ba-4

Cây trầu bà là loại cây xanh gần gũi và quen thuộc của nhiều gia đình Việt với những chiếc lá xanh mướt hình tim giúp ngôi nhà trở nên xanh tươi hơn. Bạn có thể sở hữu một chậu trầu bà đẹp mắt khi áp dụng kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

cay-trau-ba-1-533x400 Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà

Cây trầu bà trồng trong nhà vô cùng đơn giản

Không gian sống của chúng ta sẽ trở nên trong lành, tươi mát hơn nếu có sự xuất hiện của cây xanh như trầu bà, vạn niên thanh, phát tài,…Nếu bạn yêu thích cây trầu bà, hãy tham khảo cách trồng và chăm sóc loại cây này mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Kỹ thuật trồng cây trầu bà 

Trồng cây trầu bà vô cùng đơn giản với 2 cách thực hiện khác nhau là trồng bằng đất hoặc trồng thuỷ canh. Bạn có thể áp dụng cả hai phương pháp này để có hai chậu cây xanh độc đáo:

cay-trau-ba-1-533x400 Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà

Bạn có thể trồng đất hoặc trồng thuỷ canh

Trồng cây trầu bà trong đất

Trầu bà thích hợp với loại đất tơi xốp, thoáng khí và giữ ẩm tốt. Thế nên, bạn có thể dùng phân chuồng mục, than củi hoặc vỏ chấu  trộn với đất sẽ giúp cây trầu bà phát triển tốt hơn.

Trồng cây trầu bà trong nước

cay-trau-ba-1-533x400 Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà

Trầu bà đặt trên bàn làm việc, bàn khách rất đẹp mắt

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị một chậu thuỷ tin có chứa dung dịch thuỷ canh, rồi rửa sạch rễ trầu bà và đặt chúng vào chậu nước đã chuẩn bị sẵn. Vậy là, bạn đã có cho mình một chậu trầu bà xinh xắn, đáng yêu rồi đấy.

Cách chăm sóc cây trầu bà

Cây trầu bà dễ trồng và cũng dễ chăm sóc nên dù công việc của bạn bận rộn vẫn có thể trưng trầu bà làm cảnh trong nhà. Mỗi tuần chỉ cần tưới nước cho cây 2 – 3 lần đối với trồng đất và thay nước 1 lần/ tuần đối với cây trồng thuỷ canh. Hàng tháng, bạn hãy bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân bón lá, NPK, Ure,…hoà loãng.

cay-trau-ba-1-533x400 Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà

Trầu bà có khả năng hút độc tố trong không khí

Cây trầu bà không chỉ có tác dụng làm cảnh, chúng còn có khả năng hút chất độc hại và mang lại nguồn năng lượng phong thuỷ dồi dào. Vì vậy, mỗi gia đình nên trưng một chậu trầu bà để hút tài lộc và may mắn nhé!

Send message via your Messenger App

0966623933