Trang trí cây cảnh văn phòng đúng phong thủy

cay-canh-van-phong-4

Trang trí và sắp đặt cây cảnh văn phòng đúng phong thủy sẽ giúp cho công việc thuận lợi hơn cũng như gặt hái được nhiều thành tựu. Hơn thế nữa, trồng cây xanh nơi làm việc còn giúp thanh lọc không khí, giảm mệt mỏi và căng thẳng hiệu quả.

cay-canh-van-phong-1-617x400 Trang trí cây cảnh văn phòng đúng phong thủy

Cây cảnh văn phòng mang đến hứng thú làm việc

Hiện nay, nhiều văn phòng, công ty đã chú trọng xây dựng môi trường làm việc xanh nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho nhân viên của mình. Đặc biệt, việc trồng cây cảnh văn phòng theo phong thủy còn góp phần làm tăng vượng khí và mang lại nhiều cơ hội tốt đẹp.

Công dụng của cây cảnh văn phòng

Mạng lưới cây xanh trong văn phòng sẽ làm tăng oxy, giảm khí độc giúp cho bầu không khí trở lên trong lành và bảo đảm sức khỏe cho mọi người. Hơn thế nữa, cây cảnh còn có tác dụng cải thiện tâm sinh lý giúp xua tan căng thẳng và mệt mỏi cho những người đang làm việc trong các văn phòng công sở.

cay-canh-van-phong-1-617x400 Trang trí cây cảnh văn phòng đúng phong thủy

Bày trí cây xanh hài hòa với không gian làm việc

Trang trí cây cảnh văn phòng đúng phong thủy

Cây xanh có tác dụng hóa giải sát khí và mang lại sức sống cho con người. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách bài trí cây cảnh văn phòng theo đúng phong thủy, đôi khi chúng sẽ phản tác dụng. Vì vậy, chúng tôi có một vài lưu ý nhỏ giúp bạn sắp đặt và lựa chọn cây cảnh hợp lý hơn:

Sự hài hòa giữa cây xanh và không gian văn phòng

Các bạn cần chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây xanh và không gian trong văn phòng. Tốt nhất, các bạn nên lựa chọn những giống cây có nhiều mầm lộc, xanh tốt và tránh một số loại cây cảnh xù xì, gai góc.

cay-canh-van-phong-1-617x400 Trang trí cây cảnh văn phòng đúng phong thủy

Tạo không gian xanh tươi mát và đẹp mắt

Thông thường, không gian văn phòng thường rất hạn chế, thế nên cần phải chọn lựa loại cây xanh có kích thước vừa phải, tán lá không quá sum suê. Như vậy, văn phòng của bạn sẽ cân đối và hài hòa, nhất là không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Màu sắc của cây cảnh văn phòng

Trong môi trường làm việc đặc trưng này, các bạn nên chọn những loại cây cảnh có sắc màu tự nhiên và đơn sắc sẽ tạo cảm giác tươi tắn hơn. Và đặc biệt, không nên bài trí quá nhiều cây xanh văn phòng bởi chúng sẽ khiến không gian trở nên chật chội và bức bí.

cay-canh-van-phong-1-617x400 Trang trí cây cảnh văn phòng đúng phong thủy

Cây xanh giúp thanh lọc không khí

Cây cảnh văn phòng được sắp xếp đúng cách sẽ mang đến cho không gian làm việc nguồn sức sống dồi dào và cảm giác thư thái, thoải mái hơn.

Send message via your Messenger App

0966623933