Ưu điểm của kỹ thuật trồng cây cảnh thuỷ canh

cay-canh-thuy-canh-4

Nhiều bạn thắc mắc rằng, tại sao phương pháp trồng cây cảnh thuỷ canh được ứng dụng rộng rãi đến vậy? Để giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này, Chuyên gia của chúng tôi đã tổng hợp những ưu điểm của phương pháp trồng cây trong nước, cùng thoi dõi nhé!

cay-canh-thuy-canh-1 Ưu điểm của kỹ thuật trồng cây cảnh thuỷ canh

Cây trồng theo giải pháp thuỷ canh độc đáo

Hiện nay, rất nhiều loại cây cảnh được trồng bằng kỹ thuật thuỷ canh như Cây bạch mã công tử, hoa hồng môn, cây đại phú, cây thanh xuân, cây vạn lộc, hoa thủy tiên, cây lan ý,,… Với hình thức này, bạn sẽ sở hữu chậu cây xanh sạch đẹp và tươi mới giúp không gian sống trở nên sống động hơn.

Cây cảnh thuỷ canh có thể sắp đặt ở mọi vị trí

cay-canh-thuy-canh-1 Ưu điểm của kỹ thuật trồng cây cảnh thuỷ canh

Trồng cây theo phương pháp thuỷ canh đơn giản

Được trồng trong những chậu thuỷ tinh trong suốt, cây xanh sẽ đem lại cho chúng ta một cảm nhận hoàn toàn mới lạ so với cách trồng đất thông thường bởi vì có thể ngắm nhìn bộ rễ trắng muốt trong nước. Chính vì nét độc đạo này mà cây cảnh thuỷ canh được lựa chọn làm cây trang trí ở nhiều vị trí khác nhau như bàn khách, bàn học, bàn thu ngân, kệ ti vi, ….

Cây cảnh thuỷ canh dễ chăm sóc

cay-canh-thuy-canh-1 Ưu điểm của kỹ thuật trồng cây cảnh thuỷ canh

Cây trồng trong nước lộ rõ bộ rễ đẹp mắt

Chăm sóc cây trồng thuỷ canh tương đối dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần thay nước và cho thêm dung dịch thủy canh mỗi tuần 1-2 lần tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi loài cây. Để chậu cây thuỷ canh đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng viên bi màu hoặc đá sỏi thả vào bên trong làn nước lóng lánh sẽ rất bắt mắt.

Trồng cây cảnh thuỷ canh đơn giản

cay-canh-thuy-canh-1 Ưu điểm của kỹ thuật trồng cây cảnh thuỷ canh

Bạn có thể bày trí cây thuỷ canh ở nhiều vị trí

Nếu muốn sở hữu một chậu cây cảnh thuỷ canh, bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu thủy tinh và cây xanh yêu thích. Sau đó, bạn rửa sạch rễ cây, cắt bỏ phần rễ hư hỏng và đặt vào chậu thuỷ tinh đã có sẵn nước vừa đủ ngập 2 phần rễ cây.

Send message via your Messenger App

0966623933