Hướng dẫn trồng cây thủy canh cho bể cá cảnh

cay-canh-thuy-canh-3

Cây thuỷ canh kết hợp với bể cá cảnh sẽ tạo nên một bức tranh thuỷ mặc hữu tình vô cùng bắt mắt giúp không gian sống của chúng ta tươi mát hơn và dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc tự thiết kế và thực hiện một bể cá cảnh với cây xanh sinh động đối với chúng ta quả thật không hề dễ dàng một chút nào?

cay-canh-thuy-canh-1-2 Hướng dẫn trồng cây thủy canh cho bể cá cảnh

Trồng cây thuỷ canh cho bể cá

Nếu bạn muốn tự tay trồng cây thuỷ canh cho bể cá cảnh, hãy tham khảo bài hướng dẫn chi tiết các bước bố trí và sắp xếp cây cảnh trong bể cá mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Dụng cụ trồng cây thuỷ canh cho bình cá cảnh

Để dễ dàng bố trí các loại cây cảnh trong bể thuỷ sinh, bạn cần chuẩn bị một cái kẹp hoặc nhíp gắp. Và tuỳ thuộc vào kiểu dáng, kích cỡ của bể cũng như đặc điểm hình thái của cây trồng để bạn chọn loại kẹp hoặc nhíp cho phù hợp với từng trường hợp

Trồng các cây thuỷ canh cho bể các

Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc trồng cây thuỷ canh trong bể cá đó là phải cho một lượng nước vừa đủ ngập mặt lớp nền bể cá. Không nên đổ đầy nước vào bể ngay từ đầu vì chúng ta sẽ rất khó điều khiển cây xanh khi chúng ngập hoàn toàn trong nước.

cay-canh-thuy-canh-1-2 Hướng dẫn trồng cây thủy canh cho bể cá cảnh

Lựa chọn cây cảnh phù hợp với diện tích bể cá

Trồng cây thuỷ canh tiền cảnh

Những cây thuỷ canh trồng ở phần tiền cảnh tức là mặt trước của bể cá phải là những loại cây cảnh có thân ngắn và tán trải rộng. Khi bố trí cây xanh ở tiền cảnh, bạn phải để khoảng cách  giữa các cây để chúng bò lan ra.

Trồng cây thuỷ canh trung cảnh

Phần trung cảnh của bể cá, bạn nên trồng các loại cây thuỷ sinh như Crytocoryne và Echinodorus. Để tăng thêm độ vững chắc cho cây trồng trung cảnh, bạn có thể đắp thêm đất phủ lên phần rễ rồi cắm chặt cây xuống.

cay-canh-thuy-canh-1-2 Hướng dẫn trồng cây thủy canh cho bể cá cảnh

Trồng những cây cao thẳng ở phần hậu cảnh

Trồng cây thuỷ canh hậu cảnh

Cây cảnh có thân cao sẽ là lựa chọn lý tưởng cho phần hậu cảnh của bể cá. Khi tiến hành trồng cây thuỷ canh ở hậu cảnh, bạn nên cắt tỉa cho chúng dài bằng nhau sẽ dễ trồng hơn rất nhiều.

cay-canh-thuy-canh-1-2 Hướng dẫn trồng cây thủy canh cho bể cá cảnh

Bố trí cây xanh phù hợp với không gian của bể cá cảnh

Hi vọng rằng, những hướng dẫn và lưu ý trồng cây thuỷ canh cho bể cá chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn tự tạo được một bể cá cảnh đẹp mắt, phù hợp với không gian sống của gia đình nhé!

Send message via your Messenger App

0966623933