Tác dụng và ý nghĩa của cây vạn niên thanh

cay-van-nien-thanh-4

Cây vạn niên thanh mập mập tròn tròn với những chiếc lá màu xanh bóng xen lẫn các đốm trắng vàng hoặc ánh bạc khiến chúng ta khó lòng rời mắt. Và khi biết được những tác dụng tuyệt vời của loại cây này, chắc chắn bạn sẽ muốn có ngay một chậu vạn niên thanh để trưng trong nhà.

cay-van-nien-thanh-1 Tác dụng và ý nghĩa của cây vạn niên thanh

Ý nghĩa phong thuỷ tuyệt vời của vạn niên thanh

Bạn có thể đặt cây vạn niên thanh trong văn phòng, hành lang công ty, cầu thang nhà ở hoặc trồng làm tiểu cảnh sân vườn, tạo kiểu cho công viên,…Đối với cây xanh này dù bạn trồng ở bất kì vị trí nào, chúng đều tạo nên sự ấn tượng và thu hút riêng không thể lẫn với bất kì loại cây cảnh nào.

Tác dụng của cây vạn niên thanh

Không chỉ là cây trang trí nội ngoại thất hoàn mỹ, cây vạn niên thanh còn có công dụng thanh lọc không khí, khử các loại khí độc giúp bầu môi trường sống trở nên trong lành và mát mẻ hơn.

cay-van-nien-thanh-1 Tác dụng và ý nghĩa của cây vạn niên thanh

Cây mang lại cảm giác dễ chịu cho người trồng

Đặc biệt, đối với không gian làm việc kín như văn phòng công sở, trồng vạn niên thanh sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và nâng cao hiệu quả làm việc cho chúng ta.

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh

Không chỉ có tác dụng thiết thực đối với con người, vạn niên thanh thường được ví là loài cây cát tường đem lại nhiều điều tốt lành cho người trồng cây. Nếu nghiên cứu kỹ về giống cây này, bạn sẽ hiểu thêm nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà vạn niên thanh ban tặng cho con người, chẳng hạn: Mang đến sự sung túc, hòa hợp và sức khỏe,…

cay-van-nien-thanh-1 Tác dụng và ý nghĩa của cây vạn niên thanh

Mang đến sự sung túc và hạnh phúc

Kỹ thuật trồng cây vạn niên thanh

 

Bạn có thể trồng cây vạn niên thanh theo 2 cách: Trồng đất và trồng thủy canh. Cả hai phương pháp này đều được thực hiện đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, nên bạn có thể dễ dàng thực hiện trong lúc rãnh rỗi.

cay-van-nien-thanh-1 Tác dụng và ý nghĩa của cây vạn niên thanh

Có thể trồng đất hoặc thuỷ canh

Giá bán cây vạn niên thanh tương đối rẻ, bạn có thể đến các shop cây cảnh để mua chậu vạn niên thanh bán sẵn về trưng bày trong nhà, công ty hoặc văn phòng làm việc nhé!

 

Send message via your Messenger App

0966623933