Hướng dẫn chăm sóc cây trầu bà đế vương trồng trong nhà

cay-trau-ba-de-vuong-3

Chăm sóc cây trầu bà đế vương như thế nào? để cây luôn xanh tốt và tràn đầy sức sống là điều mà bất kì ai đang sở hữu chậu cây cảnh này đều muốn tìm hiểu một cách kỹ lưỡng. Vậy thì hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc trầu bà đế vương đúng cách nhé!

cay-trau-ba-de-vuong-1-533x400 Hướng dẫn chăm sóc cây trầu bà đế vương trồng trong nhà

Cây trầu bà đế vương tươi tắn và tràn sức sống

Cây trầu bà đế vương là cây cảnh yêu thích của nhiều người bởi màu sắc tươi tắn và khả năng thích ứng với môi trường sống rất cao. Vì vậy, để loài cây này phát triển tốt quanh năm, bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình chăm sóc theo hướng dẫn sau đây.

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương vô cùng đơn giản

Nếu là một người yêu thích và thường xuyên tiếp xúc với cây xanh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra, cách chăm sóc cây trầu bà đế vương không hề mất nhiều thời gian và công sức, chỉ cần làm đúng những vấn đề sau:

cay-trau-ba-de-vuong-1-533x400 Hướng dẫn chăm sóc cây trầu bà đế vương trồng trong nhà

Khả năng sinh trưởng và phát triển của cây tốt

Chế độ nước tưới

Nhu cầu nước của trầu bà đế vương không cao, mỗi ngày bạn chỉ cần tưới 1 lần vào mùa khô và 3 lần/ 1 tuần đối vào mùa mưa. Và lượng nước tưới cho cây chỉ nên vừa đủ, không nên tưới quá nhiều sẽ làm cây bị ngập úng.

Đất trồng

Tốt nhất, bạn nên chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng để trồng trầu bà đế vương. Điều quan trọng là phải duy trì đủ độ ẩm thì cây mới có thể phát triển xanh tốt.

cay-trau-ba-de-vuong-1-533x400 Hướng dẫn chăm sóc cây trầu bà đế vương trồng trong nhàKhông yêu cầu chăm sóc phức tạp và cầu kì

Ánh sáng

Mặc dù, cây trầu bà đế vương là cây cảnh nội thất với khả năng chịu bóng khá tốt, thế nhưng bạn nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên 10 phút mỗi ngày để cây thực hiện quá trình quang hợp hiệu quả.

Dinh dưỡng cho cây trầu bà đế vương

Bạn nên dùng phân bón Urê hay NPK pha loãng để tưới cho cây hàng tháng. Như vậy, cây mới đủ chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển xanh tốt.

cay-trau-ba-de-vuong-1-533x400 Hướng dẫn chăm sóc cây trầu bà đế vương trồng trong nhà

Cây mang lại may mắn và giúp lọc bỏ khí độc hại

Tại sao nên trồng cây trầu bà đế vương trong nhà?

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, trầu bà đế vương còn có tác dụng hấp thụ khí độc từ môi trường, mang đến bầu không khí trong lành cho gia chủ. Vì vậy, bạn hãy học cách chăm sóc cây trầu bà đế vương theo hướng dẫn của chúng tôi để sở hữu chậu cây phong thủy xanh tốt như ý, ngăn chặn chướng khí và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Send message via your Messenger App

0966623933