Hướng dẫn nhân giống cây thiết mộc lan tại nhà

cay-thiet-moc-lan-4

Nhân giống cây thiết mộc lan là kỹ thuật tương đối đơn giản, không tốn thời gian và cũng không cần chuẩn bị cầu kỳ. Nếu bạn muốn trồng thêm nhiều chậu thiết mộc lan từ gốc cây cũ, bạn có thể áp dụng kỹ thuật giâm cành hoặc ươm cành mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

cay-thiet-moc-lan-1 Hướng dẫn nhân giống cây thiết mộc lan tại nhà

Trồng thiết mộc lan hút tài lộc vào nhà

Thiết mộc lan là cây trồng nội thất được yêu thích hiện nay bởi hình dáng mềm mại bắt mắt và khả năng thanh lọc không khí, làm mát không gian sống. Để tiết kiệm chi phí, bạn hãy dành thời gian tự nhân giống cây thiết mộc lan tại nhà theo hướng dẫn này nhé!

Nhân giống cây thiết mộc lan bằng cách giâm cành

Với kỹ thuật này, bạn hãy lấy cây bố mẹ cắt ra thành từng khúc riêng biệt có chiều dài hợp lý, phù hợp với chậu trồng. Đối với cây già, bạn có thể cắt khúc ngắn, còn đối với cây non, bạn phải cắt khúc dài hơn do giống từ cây non phát triển chậm hơn cây già.

cay-thiet-moc-lan-1 Hướng dẫn nhân giống cây thiết mộc lan tại nhà

Phương pháp nhân giống thiết mộc lan bằng cách giâm cành

Ưu điểm giâm cành nhân giống cây thiết mộc lan

Kỹ thuật nhân giống thiết mộc lan bằng cách giâm cành kích thích cây nẩy mầm nhanh và sinh trưởng tốt hơn. Ưu điểm này giúp bạn tiết kiệm thời gian trồng cây và nhanh chóng có chậu cây cảnh như ý.

cay-thiet-moc-lan-1 Hướng dẫn nhân giống cây thiết mộc lan tại nhà

Hoặc bạn có thể nhân giống bằng cách ươm cành

Nhân giống cây thiết mộc lan bằng cách ươm cành

Thiết mộc lan có khả năng thích ứng tốt với nhiều loại đất và điều kiện khí hậu khác nhau, thế nên việc ươm cành cũng tương đối đơn giản. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

cay-thiet-moc-lan-1 Hướng dẫn nhân giống cây thiết mộc lan tại nhà

Bạn có thể tự mình nhân giống thiết mộc lan tại nhà

Bạn hãy chuẩn bị giá thể bằng tro trấu rồi làm thành luống ươm với bề ngang khoảng 1,5m để tiện chăm sóc.Thời gian ươm phải đảm bảo 3 đến 5 tháng và trong quá trình ươm, các bạn nên thường xuyên kiểm tra độ ẩm và độ tơi xốp của đất trồng.

Send message via your Messenger App

0966623933