Chia sẻ kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ thuỷ canh

cay-luoi-ho-4

Bạn đang ao ước có được một chậu cây thuỷ sinh đặt bàn để ngắm nhìn mỗi khi công việc hoặc học tập mệt mỏi? Vậy thì hãy tiến hành trồng cây lưỡi hổ trong nước theo cách làm của chuyên gia mà chúng tôi đã tổng hợp được trong bài viết dưới đây.

cay-luoi-ho-1 Chia sẻ kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ thuỷ canh

Cây lưỡi hổ trồng trong nước đơn giản

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thu chất độc hại và bảo vệ gia đình khỏi tà ma, chướng khí. Nếu không thích trồng lưỡi hổ theo cách thông thường, bạn có thể áp dụng kỹ thuật thuỷ canh đơn giản này nhé!

Lựa chọn cây lưỡi hổ trồng thuỷ canh

Hình dáng của lưỡi hổ vốn hơi cứng và thô, thế nên khi bạn hãy chọn những cây lưỡi hổ có kích thước vừa phải, phù hợp với vị trí đặt để cây để không che lấp tầm nhìn và choán không gian sống xung quanh.

cay-luoi-ho-1 Chia sẻ kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ thuỷ canh

Có thể bày trí ở bàn làm việc hoặc bàn học

Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ thuỷ canh

Nhược điểm lớn nhất của lưỡi hổ đó là không chịu được lạnh. Do đó, bạn cần phải đảm bảo nhiệt độ không được thấp hơn 13 độ C. Tuy nhiên, không nên đặt cây ở nơi có ánh nắng mặt trời gay gắt sẽ làm lưỡi hổ khô héo và nhợt nhạt.

cay-luoi-ho-1 Chia sẻ kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ thuỷ canh

Không mất nhiều thời gian chăm sóc và bảo dưỡng

Trồng lưỡi hổ trong nước rất đơn giản. Trước hết, bạn cần chuẩn bị một bình thuỷ tinh có thể tích tương ứng với kích thước của cây lưỡi hổ. Tiếp đến bạn rửa sạch rễ lưỡi hổ rồi thả vào bình. Cuối cùng bạn cho nước ngập khoảng 2/3 rễ cây và đặt cố định ở vị trí mình mong muốn. Khi cây bắt đầu ra rễ trắng, bạn bổ sung dung dịch thuỷ canh để cây có chất dinh dưỡng phát triển nhé!

Trị bệnh cho cây lưỡi hổ thuỷ canh

cay-luoi-ho-1 Chia sẻ kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ thuỷ canh

Lưỡi hổ thuỷ sinh ít mắc bệnh nên có thể nuôi trồng lâu dài

Lưỡi hổ thuỷ sinh thường mắc các loại bệnh như đốm nâu trên lá, thối gốc, ngọn bị khô và bạc lá. Bạn cần thường xuyên quan sát để kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời. Đối với những căn bệnh này, bạn chỉ cần điều chỉnh ánh nắng, dinh dưỡng và nước tưới phù hợp cho cây lưỡi hổ thì sẽ nhanh chóng khắc phục triệt để.

Send message via your Messenger App

0966623933