Phương pháp nhân giống hoa dạ yến thảo cực chuẩn

hoa-da-yen-thao-4

Hoa dạ yến thảo là cây trồng ban công được nhiều gia đình yêu thích bởi màu sắc rực rỡ và đa dạng, phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ khác nhau của người trồng. Để ban công có thêm những chậu dạ yến thảo mới, các bạn hãy học cách nhân giống đơn giản chúng tôi chia sẻ dưới đây.

hoa-da-yen-thao-1-1 Phương pháp nhân giống hoa dạ yến thảo cực chuẩn

Nhân giống dạ yến thảo đơn giản tại nhà

Nhân giống hoa dạ yến thảo cũng đơn giản như việc chăm sóc cây vậy. Bạn có thể lựa chọn phương pháp gieo hạt giống hoặc giâm cành, tùy thuộc vào điều kiện cũng như sở thích của bản thân.

Nhân giống hoa dạ yến thảo bằng cách gieo hạt

Đầu tiên, bạn trộn đất đã được làm mịn với hạt giống cây, rồi dùng lớp nilong phủ lên trên. Sau đó, bạn mang khay hạt dạ yến thảo mới gieo vào nơi râm mát, phun đều nước.

hoa-da-yen-thao-1-1 Phương pháp nhân giống hoa dạ yến thảo cực chuẩn

Nhân giống bằng phương pháp gieo hạt

Khoảng một tuần sau hạt sẽ nảy mầm. Lúc này, bạn có thể bỏ lớp nilong ra và chờ cho mầm cây cao 8cm thì có thể đem trồng trong chậu. Nên ngắt ngọn khoảng 2 – 3 lần để cây lên lơn khỏe mạnh và cứng chắc hơn.

Nhân giống hoa dạ yến thảo bằng cách giâm cành

Bên cạnh phương pháp gieo hạt, bạn có thể áp dụng kỹ thuật giâm cành. Cách nhân giống hoa dạ yến thảo này tương đối đơn giản.

hoa-da-yen-thao-1-1 Phương pháp nhân giống hoa dạ yến thảo cực chuẩn

Chậu hoa dạ yến thảo đẹp mắt

Bạn chỉ cần cắt những mầm non trên đỉnh dài khoảng 10cm , rồi cắm vào đất cát ươm là sẽ có được cây dạ yến thảo mới. Phương pháp nhân giống này phù hợp với những gia đình đã có sẵn chậu dạ yến thảo và không có nhiều thời gian để gieo hạt.

Chăm sóc hoa dạ yến thảo

hoa-da-yen-thao-1-1 Phương pháp nhân giống hoa dạ yến thảo cực chuẩn

Hoa nở nhiều và đậm sắc màu

Dạ yến thảo là cây ưa sáng, thế nên trồng cây ở ban công là lựa chọn thích hợp để cây luôn được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mặc dù, chậu dạ yến thảo được trồng ngoài trời, thế nhưng nhu cầu nước của loài cây này không cao và rất dễ bị úng. Do đó, bạn chỉ cần tưới đủ ẩm cho hoa dạ yến thảo bằng bình phun vào buổi sáng hoặc chiều tối.

 

Send message via your Messenger App

0966623933