Hướng dẫn nhân giống và trồng cây trầu bà tại nhà

cay-trau-ba-3

Để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn nhân giống và trồng cây trầu bà tại nhà do chuyên gia của chúng tôi trực tiếp chia sẻ ngay sau đây.

cay-trau-ba-4 Hướng dẫn nhân giống và trồng cây trầu bà tại nhà

Trồng cây trầu bà tại nhà đơn giản

Trầu bà là cây cảnh quen thuộc đối với các gia đình, công ty, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… Cây trầu bà không chỉ có hình dáng bắt mắt mà còn có tác dụng thanh lọc không khí và loại bỏ độc tố, mang đến cho chúng ta môi trường sống an toàn. Thế nên, hãy dành thời gian tìm hiểu để có thể nhân giống và trồng giống cây xanh này ngay tại nhà thôi nào!

Nhân giống cây trầu bà

cay-trau-ba-4 Hướng dẫn nhân giống và trồng cây trầu bà tại nhà

Trồng thuỷ canh là phương pháp được yêu thích

Bạn hãy cắt một đoạn cành có nhánh và mầm khỏe, rồi đem trồng vào chậu cát thô hoặc đá trân châu. Tuyệt đối không được cho cành trầu bà làm giống vào nước hoặc đất ẩm bởi vì bí quyết nhân giống loài cây này chính là ngăn chặn sự sinh trưởng.

Kỹ thuật trồng cây trầu bà

Bạn có thể tiến hành trồng trầu bà theo 2 phương pháp: Một là trồng bằng đất, hai là trồng thủy canh trong dung dịch thủy sinh.

cay-trau-ba-4 Hướng dẫn nhân giống và trồng cây trầu bà tại nhà

Trồng bằng đất giúp cây trầu bà nhanh phát triển

Trồng cây trầu bà bằng đất

Đây là cách trồng trầu bà truyền thống, thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu sứ trắng có kích cỡ phù hợp với vị trí đặt để cây, rồi cho một phần đất trồng loại tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng vào bên trong chậu. Tiếp đó, bạn đặt cây trầu bà vào chính giữa chậu sứ và đổ nốt phần đất còn lại rồi san bằng mặt chậu. Cuối cùng, bạn dùng dao vuốt nhẵn cọc gỗ và đóng sát vào thân cây để cho dây trầu bà quấn chặt rồi leo lên cao.

cay-trau-ba-4 Hướng dẫn nhân giống và trồng cây trầu bà tại nhà

Cây trầu bà xanh tốt hút mắt nhìn

Trồng cây trầu bà trong nước

Phương pháp trồng trầu bà thủy canh là cách làm mới, phù hợp với môi trường văn phòng công sở cần sự sạch sẽ và độc đáo. Bạn chỉ cần rửa sạch rễ cây rồi đặt vào bình thủy tinh chứa dung dịch thủy canh pha loãng với nước là đã có được chậu trầu bà xinh xắn để bàn rồi.

 

 

Send message via your Messenger App

0966623933