Kỹ thuật nhân giống cây vạn niên thanh tại nhà

cay-van-nien-thanh-4

Vạn niên thanh là cây trồng ưa nhiệt độ nóng ẩm và có thể phát triển tốt ở môi trường bán tâm, không chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Bạn có thể nhân giống cây vạn niên thanh bằng cách giâm cành tại nhà vô cùng đơn giản dưới đây.

cay-van-nien-thanh-1 Kỹ thuật nhân giống cây vạn niên thanh tại nhà

Nhân giống vạn niên thanh tại nhà

Tự nhân giống vạn niên thanh tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua cây giống. Với kỹ thuật giâm cành mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có được những cây vạn niên thanh xanh tốt và khỏe khoắn không hề thua kém sản phẩm mua ở shop cây cảnh.

Kỹ thuật nhân giống cây vạn niên thanh

Khi chọn nhánh giâm, bạn nên chọn những nhánh to khỏe, không già quá cũng không nón quá. Sau đó, cắt bớt ½ lá để giảm sự thoát hơi nước.

cay-van-nien-thanh-1 Kỹ thuật nhân giống cây vạn niên thanh tại nhà

Chậu vạn niên thanh xanh tốt

Quan trọng nhất, lúc giâm cành, các bạn nhớ để mắt mầm hướng lên trên và nên nhúng vết cắt vào tro bếp, rồi hong khô một thời gian trước khi tiến hành giâm. Sau khi giâm cành vạn niên thanh, bạn hãy giữ cho đất trồng luôn ẩm ở mức vừa đủ vì nếu quá ẩm vết cắt bị thối rửa.

Chăm sóc cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là cây trồng có khả năng thích ứng với môi trường xung quang rất tốt. Trong quá trình chăm sóc, chỉ cần chú ý một số vấn đề sau đây là bạn sẽ sở hữu những chậu cây vạn niên thanh xanh tươi như ý:

cay-van-nien-thanh-1 Kỹ thuật nhân giống cây vạn niên thanh tại nhà

Thanh lọc không khí và làm mát không gian sống

Nhu cầu nước của cây vạn niên thanh

Nhu cầu nước tưới của vạn niên thanh không cao bởi lá và thân cây có thể tích nước. Thế nên, bạn hãy duy trì thói quen tưới nước 2 lần/ tuần là đủ.

Ánh sáng cho cây vạn niên thanh

Các bạn chỉ nên để cây tiếp xúc với ánh sáng vào buổi sáng sớm và chiều muộn là tốt nhất. Nếu để cây chịu tác động của ánh nắng gay gắt buổi trưa, lá cây sẽ bị cháy hoặc vàng úa.

cay-van-nien-thanh-1 Kỹ thuật nhân giống cây vạn niên thanh tại nhà

Trưng bày trong phòng làm việc hoặc phòng khách

Ngoài ra, các bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho cây 1 tháng/ 1 lần bằng phân NPK hoặc phân bón lá hòa loãng để cây vạn niên thanh có thể sinh trưởng nhanh và khỏe.

Send message via your Messenger App

0966623933