Mách bạn 4 cây ban công dễ trồng cho nhà phố

cay-ban-cong-5

Hạn chế lớn nhất của nhà phố chính là không có nhiều diện tích trống để trồng cây xanh, thế nên ước mong có một khu vườn nhỏ cũng trở nên khó khăn hơn. Thế nhưng, ông cha ta có câu “cái khó ló cái khôn” – Chỉ cần trồng 4 cây ban công này thôi là dù nhà phố chật hẹp, gia đình bạn vẫn có vườn trái cây ngọt lịm để thưởng thức nhé!

cay-ban-cong-1 Mách bạn 4 cây ban công dễ trồng cho nhà phố

Cây trồng lý tưởng cho ban công nhà phố

Những cư dân nhà phố có thể tận dụng khoảng trống ban công để trồng hoa, trồng cỏ,…tô điểm cho ngôi nhà. Còn nếu có nhã hứng với hoa quả thì hãy lựa chọn 1 trong những cây ban công mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Táo – Cây ban công số 1

Bạn có thể tự tay trồng chậu táo cảnh vừa làm cảnh trong nhà vừa có quả ăn mỗi ngày. Đặc biệt, loài cây này rất dễ trồng và dễ chăm sóc, thế nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian dành cho cho cây.

cay-ban-cong-1 Mách bạn 4 cây ban công dễ trồng cho nhà phố

Ai nói ban công thì không trồng được cây ăn quả?

Ổi – Cây ban công số 2

Nổi tiếng là giống cây dễ trồng và có khả năng thích ứng với mọi kiểu thời tiết – Ổi chính là lựa chọn hoàn hảo cho ban công nhà phố. Bạn có thể trồng cây trong chậu và đặt ở ban công làm cảnh, chờ đến ngày cây ra quả.

cay-ban-cong-1 Mách bạn 4 cây ban công dễ trồng cho nhà phố

Cây ăn quả nào cũng có thể trồng ở ban công

Bơ – Cây ban công số 3

Ăn bơ vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da. Vậy thì thay vì phải mua bơ với giá đắt đỏ ngoài thị trường, tại sao bạn không tự trồng một chậu bơ nhỉ? Ngôi nhà phố bức bí sẽ tươi mát hơn và bạn sẽ có bơ ăn mỗi ngày nếu trồng bơ ở ban công.

cay-ban-cong-1 Mách bạn 4 cây ban công dễ trồng cho nhà phố

Chỉ cần chúng ta dành thời gian nghiên cứu

Dứa – Cây ban công số 4

Trồng dứa tại ban công nhà phố – Điều này chưa từng có trong tâm thức người dân đô thị. Thế nhưng, không gì là không thể phải không nào? Dứa chính là cây ban công tuyệt vời giúp bạn thay đổi không khí cũng như môi trường sống của những ngôi nhà chật hẹp.

Send message via your Messenger App

0966623933