Bí quyết giúp cây cảnh tết đẹp lâu

cay-canh-tet-8

Cây cảnh tết luôn xanh tươi và rực rỡ điềm báo cho một năm mới hứng khởi, tràn ngập niềm vui. Thế nhưng, đối với loại cây cảnh ngắn ngày này, phải làm sao để giúp cây đẹp lâu? 

cay-canh-tet-8 Bí quyết giúp cây cảnh tết đẹp lâu

Bí quyết giúp cây cảnh tết đẹp lâu

Bí quyết chăm sóc giúp cây cảnh tết đẹp lâu dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có những chậu cây cảnh tuyệt đẹp để đón năm mới thật trọn vẹn, hãy dành thời gian tham khảo nhé!

Dưỡng cây cảnh tết

Đối với các loại cây cảnh trồng chậu như mai, đào, quất, hoa lan,… sau khi mua về, các bạn cần có kiến thức dưỡng cây khoa học để giúp cây phục hồi sau quá trình vận chuyển.

cay-canh-tet-8 Bí quyết giúp cây cảnh tết đẹp lâu

Đặt cây ở ngoài vài ngày trước khi đem cây vào nhà

Theo chuyên gia sinh vật cảnh, trong vòng 3 – 4 ngày đầu, bạn nên để cây ở nơi khô ráo, râm mát và tránh ánh nắng trực tiếp két hợp duy trì chế độ tưới nước 1 ngày/ lần.

Chăm sóc cây cảnh tết

Sau thời gian dưỡng cây, chúng ta có thể tiến hành chăm sóc cây cảnh tết một cách bình thường. Tùy vào nhu cầu của mỗi loại cây, bạn cần áp dụng chế chăm sóc phù hợp từ nước tưới, ánh sáng đến dinh dưỡng,…

cay-canh-tet-8 Bí quyết giúp cây cảnh tết đẹp lâu

Tưới nước cho cây mỗi ngày sau khi nhận cây từ vườn trồng

Vị trí đặt cây cảnh tết

Trước khi đưa cây vào trong nhà trưng tết, các bạn nên đặt các loại cây cảnh tết như đào, mai,… ngoài trời sẽ giúp hoa nở đều và đẹp nhất. Riêng đối với hoa lan, cây phát tài hay cây vạn niên thanh,…bạn lưu ý đặt cây ở nơi kín đáo, tránh gió và ánh nắng mặt trời.

cay-canh-tet-8 Bí quyết giúp cây cảnh tết đẹp lâu

Tránh không cho cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp

Việc chăm sóc cây cảnh tết phải tùy thuộc vào khí hậu vùng miền và đặc tính của từng loại cây. Vì thế, khi đến vườn mua cây, bạn hãy dành thời gian trao đổi trực tiếp với Chuyên gia cây kiểng để được tư vấn cụ thể nhé!

 

Send message via your Messenger App

0966623933