Tại sao chúng ta nên trồng cây hợp mệnh?

cay-hop-menh-2

Cây hợp mệnh là chi tiết quan trọng trong thiết kế và bày trì không gian sống bởi nếu phong thủy tốt sẽ mang lại sức khỏe, may mắn và tiền tài cho gia chủ. Vì vậy khi lựa chọn và trồng cây xanh, ngoài yếu tố thẩm mỹ, chúng ta cần phải chú ý đến yếu tố hợp tuổi hợp mệnh.

cay-hop-menh-3-533x800 Tại sao chúng ta nên trồng cây hợp mệnh?

Cây hợp mệnh hợp tuổi mang lại tài lộc

Chọn cây hợp mệnh phải dựa trên bố cục và kích thước của ngôi nhà. Đồng thời, vị trí đặt để cây cảnh cũng ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thuỷ.

Cây hợp mệnh theo bố cục và diện tích của ngôi nhà

Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ hoặc trung bình, bạn không nên chọn cây cảnh quá to hoặc rậm rạp sẽ ngăn cản ánh sáng chiếu vào nhà. Điều này trong phong thuỷ nghĩa là làm giảm đi may mắn và vượng khí của gia chủ.

cay-hop-menh-3-533x800 Tại sao chúng ta nên trồng cây hợp mệnh?

Chọn cây cảnh phù hợp với diện tích của ngôi nhà

Ngược lại, những ngôi nhà có không gian rộng lớn hơn thì hãy chọn cây cảnh to cao để tạo cân bằng âm dương và khoả lấp đi các khoảng trống không cần thiết, mang đến màu sắc tươi tắn và tài lộc cho gia đình bạn.

Vị trí đặt để cây hợp mệnh

Dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc để lựa chọn vị trí đặt để cây hợp mệnh hợp tuổi. Dưới đây là gợi ý của Chuyên gia phong thuỷ về các vị trí quan trọng nên đặt cây xanh mà bạn cần chú ý:

Cây xanh trồng trước nhà

Những nơi mặt tiền như cổng hoặc sân thì các loại cây thích hợp là tre, trúc, tùng,… Bởi cây cảnh có thân thẳng đứng, vươn cao được cho là mang đến nhiều may mắn và giúp công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Cây xanh trong phòng khách

cay-hop-menh-3-533x800 Tại sao chúng ta nên trồng cây hợp mệnh?

Cây cảnh phòng khách có màu sắc hài hoà với nội thất

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của gia đình, thế nên việc chọn cây hợp mệnh rất cần thiết. Tốt nhất, bạn không nên đặt các chậu cây quá lớn sẽ tạo cảm giác ngột ngạt và nên lựa chọn cây cảnh có màu sắc hài hòa với màu sắc căn phòng cũng như những đồ nội thất xung quanh.

Cây hợp mệnh phòng ngủ

Trong phòng ngủ, bạn nên chọn cây xanh nhẹ nhàng và tươi mát với hương thơm dễ chịu sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn. Đặc biệt, bạn không nên đặt quá nhiều cây cảnh trong phòng ngủ vì sẽ làm giảm lượng oxy trong phòng.

cay-hop-menh-3-533x800 Tại sao chúng ta nên trồng cây hợp mệnh?

Phòng ngủ nên chọn những cây xanh mảnh mai, nhẹ nhàng

Lựa chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi góp phần mang đến cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, trước khi trồng cây cảnh, bạn hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia về vấn đề phong thuỷ cây xanh nhé!

Send message via your Messenger App

0966623933