4 lưu ý giúp chăm sóc cây trong nhà hiệu quả

cay-trong-nha-3

Cây trong nhà thường khó tính hơn cây trồng ngoài trời. Do đó, để giúp cây xanh phát triển tốt ở phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp các bạn hãy tham khảo 4 lưu ý chăm sóc cây nội thất cơ bản do chuyên gia chia sẻ dưới đây.

cay-trong-nha-1-600x400 4 lưu ý giúp chăm sóc cây trong nhà hiệu quả

Chế độ chăm sóc cây trong nhà hợp lý

Trồng cây trong nhà giúp chúng ta có những mảng không gian xanh tuyệt đẹp để nghỉ ngơi thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng. Thế nhưng, điều kiện sống hoàn toàn khác biệt bên trong 4 bức tường cần phải có cách chăm sóc đặc biệt thì cây mới phát triển và sinh trưởng tốt phải không nào?

Nhu cầu ánh sáng của cây trong nhà

cay-trong-nha-1-600x400 4 lưu ý giúp chăm sóc cây trong nhà hiệu quả

Cung cấp đủ ánh sáng cho cây quang hợp

Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp cây thực hiện quá trình quang hợp thuận lợi và xanh tốt quanh năm. Do đó, cây trong nhà phải được đảm bảo tiếp xúc với ánh nắng 2 -3 tiếng mỗi ngày. Nếu không thể sử dụng nguồn sáng tự nhiên, bạn có thể cho cây hấp thụ ánh sáng nhân tạo từ bóng đèn.

Chế độ nước tưới cho cây trong nhà

Nhu cầu nước của cây cảnh nội thất không nhiều. Tùy thuộc vào từng loại cây cảnh, bạn có thể dùng bình phun nước cho cây 2 lần/ tuần vào mùa hè và 1 lần/ ngày vào mùa đông sẽ giúp cây quang hợp tốt hơn.

cay-trong-nha-1-600x400 4 lưu ý giúp chăm sóc cây trong nhà hiệu quả

Tưới nước cho cây với lượng phù hợp

Dinh dưỡng cho cây trong nhà

Cây trong nhà có nhu cầu dinh dưỡng cực thấp. Bạn chỉ cần bón phân cho cây 1 – 2 lần/ tháng bằng cách pha loãng với nước và dùng nước nước vo gạo để tưới sẽ rất tốt cho sự phát triển của cây.

Cách phòng và chữa bệnh cho cây trong nhà

Đối với các loại cây trồng nội thất rất dễ mắc bệnh phấn trắng. Để điều trị bệnh cho cây, bạn không nên dùng thuốc hóa học mà hãy dùng khăn và cồn lau sạch vùng phấn trắng. Nếu bệnh nghiêm trọng, bạn có thể mang cây ra ngoài phun thuốc nấm cho cây.

cay-trong-nha-1-600x400 4 lưu ý giúp chăm sóc cây trong nhà hiệu quả

Bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng nước phân loãng

Một ngôi nhà với những mảng xanh tươi mát sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác thư thái và thoải mái. Vì vậy, bạn nên tham khảo cách chăm sóc cây trong nhà của chúng tôi để sở hữu những chậu cây cảnh khỏe đẹp như ý nhé!

Send message via your Messenger App

0966623933