Cẩm nang chăm sóc cây trầu bà đế vương đỏ

cay-trau-ba-de-vuong-do-3

Không chỉ đơn giản trong cách trồng, kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà đế vương đỏ cũng không hề phức tạp một chút nào. Bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề cơ bản dưới đây của chúng tôi, chắc chắn chậu trầu bà đế vương đỏ sẽ luôn tươi sắc quanh năm.

cay-trau-ba-de-vuong-do-1 Cẩm nang chăm sóc cây trầu bà đế vương đỏ

Trồng trầu bà đế vương trong bình thuỷ canh

Cây trầu bà đế vương đỏ là một trong những cây trồng được yêu thích nhất hiện nay bởi hình dáng bắt mắt và ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp. Và để giữ cho cây cảnh này tươi tốt quanh năm, các bạn cần thực hiện chế độc chăm sóc khoa học theo hướng dẫn của Chuyên gia.

Đặc điểm sinh học của cây trầu bà đế vương đỏ

Muốn chăm sóc tốt nhất cho cây trầu bà đế vương đỏ, trước hết chúng ta phải hiểu thật rõ đặc điểm sinh học của loài cây trồng này. Đây là cây xanh có khả năng chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn rất tốt. Hơn nữa, trầu bà đế vương đỏ còn một ưu điểm nổi bật nữa là tốc độ sinh trưởng nhanh ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Vì vậy, giống cây này luôn nằm trong top đầu của danh sách cây trồng nội thất – văn phòng được yêu thích suốt nhiều năm qua.

cay-trau-ba-de-vuong-do-1 Cẩm nang chăm sóc cây trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ để bàn đẹp mắt

Chăm sóc cây trầu bà đế vương đỏ

Như đã chia sẻ ở trên, chế độ chăm sóc cây trầu bà đế vương đỏ không hề phức tạp mà ngược lại còn được xếp vào danh mục cây trồng “dễ tính” nhất trong thế giới cây kiểng. Vì vậy, bạn chỉ cần chú ý một số vấn đề như sau:

Tưới nước cho cây trầu bà đế vương đỏ

cay-trau-ba-de-vuong-do-1 Cẩm nang chăm sóc cây trầu bà đế vương đỏ

Chế độ chăm sóc trầu bà đế vương đỏ tương đối đơn giản

Nhu cầu nước tưới của cây không cao, tuy nhiên chúng ta phải đảm bảo độ ẩm cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất có thể. Vào mùa nắng, bạn nên tưới nước 1 lần/ngày, còn vào mùa mưa bạn chỉ cần tưới 2 – 3 lần/ 1 tuần.

Dinh dưỡng cho cây trầu bà đế vương đỏ

cay-trau-ba-de-vuong-do-1 Cẩm nang chăm sóc cây trầu bà đế vương đỏ

Chú ý tưới nước và phân bón định kỳ cho cây

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của các loại cây trồng. Đối với trầu bà đế vương đỏ, bạn nên bón phân 1 tháng/1 lần bằng phân ba lá xanh hoặc NPK pha loãng. Nếu trồng cây trầu bà đế vương đỏ thuỷ canh, bạn hãy thay nước 1 tuần/ 1 lần và bổ dung dung dịch thuỷ canh 1 tháng/ 1 lần.

 

Send message via your Messenger App

0966623933