Kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh

cay-trau-ba-de-vuong-4

Nếu trầu bà đế vương đỏ khoác lên mình tấm áo của một vị lãnh đạo quyền uy thì cây trầu bà đế vương xanh lại như một nữ vương nhẹ nhàng nhưng vô cùng mạnh mẽ và quyết đoán. Chính bởi sắc thái tuyệt vời như vậy, thế nên loài cây này ngày càng được đông đảo khách hàng ưa chuộng, lựa chọn làm cây trang trí nội thất.

cay-trau-ba-de-vuong-1-4-600x400 Kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương xanh có xuất xứ từ Châu Mỹ

Cây trầu bà đế vương xanh còn có tên là hồng diệp môn hay môn hỷ lâm thuộc họ trầu bà. Đây là giống cây trồng có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ, ưa bóng và thích hợp với môi trường thiếu nắng. Để cây phát triển nhanh và ít sâu bệnh, các bạn hãy tuân thủ kỹ thuật chăm sóc chuẩn mực mà chuyên gia sinh vật cảnh hướng dẫn dưới đây.

Điều chỉnh ánh sáng phù hợp với cây trầu bà đế vương

Là cây chịu bóng bán phần và không chịu ánh sáng mạnh nên việc trồng cây ở không gian nội thất hoặc văn phòng là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, bạn nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày khoảng 5 – 10 phút để cây thực hiện quá trình quang hợp tốt hơn.

cay-trau-ba-de-vuong-1-4-600x400 Kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh

Phù hợp với văn phòng công sở

Đất trồng của cây trầu bà đế vương

Đối với trầu bà đế vương, yếu tố quan trọng nhất chính là đất trồng. Bạn phải luôn giữ cho đất trong chậu ẩm và tơi xốp, không nên để đất khô hoặc bị úng sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ rễ và hạn chế tốc độ phát triển của cây.

cay-trau-ba-de-vuong-1-4-600x400 Kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh

Tô điểm cho căn phòng thêm tươi mát

Chế độ nước tưới của cây trầu bà đế vương

Nhu cầu nước tưới của trầu bà đế vương ở mức trung bình, thế nên nếu thời tiết nắng nóng bạn hãy tưới cho cây mỗi ngày 1 lần, còn những ngày mát mẻ chỉ cần tưới cho cây 1 – 2 lần/ tuần với lượng nước vừa đủ.  Đối với cây trồng thủy canh, bạn hãy thay nước cho cây 1 tuần /1 lần bằng nước sạch và chỉ đổ ngập 2/3 rễ cây.

Dinh dưỡng cho cây trầu bà đế vương

cay-trau-ba-de-vuong-1-4-600x400 Kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh

Tưới phân mỗi tháng cho cây bằng phân Ure hoặc NPK

Cây chỉ có thể phát triển và sinh trưởng tốt khi được cung cấp dinh dưỡng hợp lý. Do đó, bạn hãy sử dụng phân bón Urê, NPK hoà loãng để tưới cây trầu bà đế vương định kỳ mỗi tháng/1 lần.

Send message via your Messenger App

0966623933