Chăm sóc cây trầu bà đế vương bài bản như thế nào?

cay-trau-ba-de-vuong-1

Chăm sóc cây xanh giống như chăm sóc những đứa trẻ vậy! Bạn cần phải nhẹ nhàng và tỉ mỉ từng phút từng giây. Do đó, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trồng cây cảnh trong nhà hoặc văn phòng, các bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà đế vương bài bản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

cay-trau-ba-de-vuong-2-5 Chăm sóc cây trầu bà đế vương bài bản như thế nào?

Chăm sóc cây trầu bà đế vương như thế nào?

Cây trầu bà đế vương là một trong số ít cây cảnh dễ trồng và dễ chăm sóc, thích hợp với điều kiện ít sáng của văn phòng, nhà phố,…Vì vậy, chỉ cần nắm chắc một số kiến thức chăm sóc cây cơ bản dưới đây, bạn sẽ sở hữu chậu trầu bà đế vương xanh tốt quanh năm.

Nhu cầu ánh sáng của cây trầu bà đế vương

cay-trau-ba-de-vuong-2-5 Chăm sóc cây trầu bà đế vương bài bản như thế nào?

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp cây phát triển tốt

Được đánh giá là cây chịu bóng tốt nhất trong danh mục cây cảnh, thế nên bạn chỉ cần đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên và không bị ánh nắng trực tiếp vào cây.  Tuy nhiên, mỗi ngày bạn nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 2 – 3 giờ để giúp cây quang hợp tốt và không bị cháy nắng.

Dinh dưỡng cho cây trầu bà đế vương

Thời gian đầu, bạn hãy hòa phân đạm vào nước với nồng độ loãng để tưới cho cây 1 lần/ 1 tuần. Sau khoảng 2 – 3 tháng, khi bộ rễ của cây đã ổn định và bám sâu vào đất, bạn có thể tăng nồng độ phân bón cho cây và bón định kỳ 1 tháng/ 1 lần.

cay-trau-ba-de-vuong-2-5 Chăm sóc cây trầu bà đế vương bài bản như thế nào?

Nước tưới cho cây không cần quá nhiều

Chế độ nước tưới cho cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương không yêu cầu nhiều nước tưới, thế nên bạn không cần tưới nước quá nhiều. Vào mùa hè, bạn hãy tưới cho cây 1 ngày/ 1 lần, còn vào mùa mưa, bạn chỉ cần tưới 2 – 3 lần/ 1 tuần với lượng nước đủ làm ẩm chậu cây.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây trầu bà đế vương

cay-trau-ba-de-vuong-2-5 Chăm sóc cây trầu bà đế vương bài bản như thế nào?

Thường xuyên lau sạch lá cây giúp phòng tránh nấm bệnh

Trầu bà đế vương rất ít sâu bệnh, chỉ đôi khi bị bệnh phấn trắng tấn công. Đối với căn bệnh này, bạn có thể dùng khăn thấm cồn lau sạch và cách lý với các cây cảnh khác trong nhà để tránh bệnh lây lan.

Send message via your Messenger App

0966623933