Cẩm nang chăm sóc hoa để bàn trồng bằng đất

hoa-de-ban-3

Trồng hoa để bàn không chỉ giúp trang trí không gian làm việc, không gian sống, nghỉ ngơi mà còn kiến tạo một môi trường trong lành và tươi mới để chúng ta thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Để giữ cho chậu cảnh luôn sạch đẹp, bạn hãy chú ý những vấn đề tưởng đơn giản nhưng vô cùng quan trọng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

hoa-de-ban-1 Cẩm nang chăm sóc hoa để bàn trồng bằng đất

Cây hoa để bàn đẹp mắt và độc đáo

Hoa để bàn trồng trong những chậu sứ xinh xắn sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo cho góc nhỏ làm việc, học tập của chúng ta. Thế nhưng, chăm sóc chậu cây cảnh như thế nào để cây luôn xanh tươi và bóng mượt? là kiến thức mà các bạn phải tìm hiểu kỹ càng.

Vị trí đặt chậu hoa để bàn phù hợp

hoa-de-ban-1 Cẩm nang chăm sóc hoa để bàn trồng bằng đất

Bạn yêu thích loài cây nào?

Chậu cây hoa để bàn trong văn phòng nên được đặt ở nơi có ánh sáng như khu vực cửa kính, gần cửa sổ, ban công,… Tuy nhiên, không nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu rọi trực tiếp vì sẽ khiến cây bị khô héo.

Chế độ nước tưới cho cây hoa để bàn

hoa-de-ban-1 Cẩm nang chăm sóc hoa để bàn trồng bằng đất

Chậu hoa trồng cách điệu bắt mắt

Đối với những chậu cây cảnh đặt trong phòng làm việc hay phòng học, phòng khách thì nhu cầu nước tưới không nhiều. Bạn có thể căn cứ vào độ ẩm của đất trong chậu để điều chỉnh lượng nước tưới mỗi ngày. Thông thường, bạn chỉ cần tưới cho chậu cảnh để bàn khoảng 2 lần/ tuần.

Vệ sinh chậu hoa để bàn định kỳ

Một chậu cây để bàn đẹp phải hội tụ đủ các yếu tố như hoa đẹp và chậu sạch sẽ. Thế nên, bạn hãy dùng khăn lau sạch chậu trồng cây định kỳ để luôn nhìn thấy vẻ đẹp tinh khôi và thanh thoát của cây hoa.

hoa-de-ban-1 Cẩm nang chăm sóc hoa để bàn trồng bằng đất

Hoa cảnh giúp không gian làm việc trở nên sinh động hơn

Một vấn đề quan trọng nữa mà các bạn cần hết sức lưu tâm đó là cắt bỏ lá cây bị vàng hoặc bị hư dập để cây hoa luôn gọn gàng, đẹp mắt và phát triển khoẻ mạnh, tránh được sự tấn công của sâu bệnh.

Send message via your Messenger App

0966623933