Cách bày trí cây cảnh tết tốt cho sức khỏe

cay-canh-tet-1

Cây cảnh tết được bày trí hợp phong thủy vừa giúp tạo nên không gian đẹp mắt vừa thu hút sinh khí và ngăn cản những điều không may vào nhà. Một số nguyên tắc trang trí cây cảnh sau đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn âm dương hài hòa, tích tụ vượng khí và xua tan sát khí.

cay-canh-tet- Cách bày trí cây cảnh tết tốt cho sức khỏe

Cách bố trí cây cảnh tết hợp phong thủy

Trong quan niệm của người xưa, một ngôi nhà hội tụ yếu tố “tàng phong tụ khí” sẽ tạo nên sự cân bằng giữa nơi cư trú với môi trường xung quanh, giúp gìn giữ được những điều tốt đẹp và tránh tiêu tán tài lộc. Vì vậy, khi bày trí cây cảnh tết các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để năm mới an khang thịnh vượng nhé!

Bố trí cây cảnh tết theo hành Mộc

Trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Mộc là yếu tố đặc biệt quan trọng, đại diện cho sự sống và phát triển. Vì vậy lựa chọn cây cảnh tết phải vừa dễ uốn nắn vừa mạnh mẽ vươn lên đầy sức sống.

cay-canh-tet- Cách bày trí cây cảnh tết tốt cho sức khỏe

Trưng bày cây cảnh theo hành Mộc

Bố trí cây cảnh tết đảm bảo nguyên tắc thông thoáng

Bày trí cây xanh ngày tết phải dựa trên nguyên tắc của phong thủy là sự thông thoáng. Dù bạn muốn đặt cây ở vị trí nào trong nhà cũng phải đảm bảo thoáng đãng, không nên gây ra cảm giác tù túng và chật chội sẽ kìm hãm sinh khí và khiến con người bực bội, khó chịu.

cay-canh-tet- Cách bày trí cây cảnh tết tốt cho sức khỏe

Trưng bày cây đảm bảo yếu tố thông thoáng

Một số kiêng kị trong bày trí cây cảnh tết

Bên cạnh yếu tố phong thủy của hành Mộc và nguyên tắc thông thoáng, khi trang trí cây cảnh tết chúng ta cần kiêng kị một số vấn đề sau:

  • Không nên trồng các loại lan rừng, lan dại trong nhà vì chúng sẽ có thể gây ra những điều không may mắn
  • Lựa chọn cây cảnh phù hợp với bản mệnh và tuổi tác
  • Hạn chế đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ không tốt cho sức khỏe

cay-canh-tet- Cách bày trí cây cảnh tết tốt cho sức khỏe

Lựa chọn cây phải hợp mệnh hợp tuổi

Trang hoàng nhà cửa dịp cuối năm không thể thiếu cây cảnh tết như quất, đào, mai, phát lộc,… Các bạn nhớ tuân thủ những quy tắc phong thủy ở trên để ngôi nhà tràn ngập vượng khí nhé!

Send message via your Messenger App

0966623933