Cách chọn cây cảnh nội thất hợp phong thủy

cay-canh-noi-that-2

Cây cảnh nội thất là một phần quan trọng tạo nên tổng thể cân đối và hài hòa cả về mặt thẩm mỹ lẫn ý nghĩa phong thủy cho căn nhà. Vì vậy, chúng ta cần dành nhiều tâm sức và thời gian để nghiên cứu cũng như lựa chọn được loại cây phù hợp nhất giúp cuộc sống, công việc như ý.

cay-canh-noi-that-1 Cách chọn cây cảnh nội thất hợp phong thủy

Cây cảnh nội thất hợp phong thủy

Khi lựa chọn cây cảnh nội thất, các bạn cần chú ý đến yếu tố phù hợp: Phù hợp với điều kiện thời gian, không gian sống của bạn; phù hợp với vị trí đặt để cây cảnh. Cụ thể như thế nào, hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn nhé!

Lựa chọn cây cảnh nội thất phù hợp với thời gian làm việc

Các bạn nên lựa chọn cây cảnh dựa theo thời gian làm việc của mình. Nếu bạn là người bận rộn, không thường xuyên ở nhà thì nên chọn các loại cây dễ sống và ít phải chăm sóc, không có nhu cầu nước tưới nhiều.

cay-canh-noi-that-1 Cách chọn cây cảnh nội thất hợp phong thủy

Cây cảnh phòng khách tôn lên vẻ sang trọng

Bạn cũng có thể lựa chọn những cây cảnh nội thất theo mùa để làm mới không gian sống mà vẫn đảm bảo công việc và học tập vì thời gian chăm sóc cây rất ít.

Chọn cây cảnh nội thất theo phong thủy

Trong thuyết phong thủy, cây cảnh chính là nguồn cung cấp sinh khí giúp điều hòa âm dương, đảm bảo sức khỏe cũng như tài lộc cho gia chủ. Do đó, việc chọn cây cảnh nội thất hợp phong thủy sẽ phát huy được tính tương sinh tương hỗ giữa người và cây.

Đối với phòng ngủ

Không gian riêng tư cần sự yên tĩnh tuyệt đối này phù hợp với các loại cây cảnh nhẹ nhàng như cây tiên nhiên cầu, cây bách hợp,… Những cây xanh này sẽ  giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn.

Đối với phòng khách

Phòng khách thường có diện tích rộng cùng nhiều đồ nội thất khác nhau, thế nên việc lựa chọn cây cảnh ở vị trí này cũng cần tỉ mỉ hơn. Một số loại cây cảnh nội thất được cho là phù hợp với phòng khách là cây tùng bồng lai, cây xương rồng, cây thông la hán,…

cay-canh-noi-that-1 Cách chọn cây cảnh nội thất hợp phong thủy

Cây trồng phòng ngủ phải mềm mại

Nhóm cây này được xếp vào danh sách những cây cảnh mang lại sự như và tài phúc cho người trồng. Hơn nữa, khi trưng bày các loại cây cảnh trên, không gian phòng khách sẽ trở nên sang trọng và lịch sự bởi tôn lên được vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà bạn.

Phòng làm việc, học tập

Đối với không gian tri thức này, cây cảnh nội thất lý tưởng nhất là cây sơn trúc, cây văn trúc, hoặc cây song thường thanh,…Những giống cây kiểng này vừa giúp tinh thần tập trung, kích thích sáng tạo vừa có tác dụng làm sáng mắt, chống mất ngủ rất hữu hiệu.

cay-canh-noi-that-1 Cách chọn cây cảnh nội thất hợp phong thủy

Ban công phù hợp với những loài hoa

Ngoài ra, khi lựa chọn cây cảnh nội thất cho những không gian mở như ban công, bạn nên chọn các loại hoa như hoa nhài, hoa hải đường,… Chúng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên xinh đẹp và tươi tắn hơn rất nhiều.

Send message via your Messenger App

0966623933