Bí quyết trồng cây cảnh thủy canh đơn giản

cay-canh-thuy-canh-4

Trồng cây cảnh thủy canh phù hợp với rất nhiều loại cây trồng khác nhau từ cây dây leo cho đến cây để bàn như: Cây bạch mã công tử, cây đại phú, cây kim tiền, cây thanh xuân, cây vạn lộc, cây lan ý,…Đặc biệt, kỹ thuật trồng cây trong nước rất đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được.

cay-canh-thuy-canh-1-1 Bí quyết trồng cây cảnh thủy canh đơn giản

Trồng cây cảnh thủy canh đơn giản

Phương pháp trồng cây cảnh thủy canh ngày càng được ứng dụng rộng rãi, nhất là tại các văn phòng công sở hay chung cư cao tầng bởi quá trình thực hiện không quá phức tạp và cây sống trong môi trường nước cũng rất dễ chăm sóc.

Ưu điểm của phương pháp trồng cây cảnh thủy canh

Nếu đang sở hữu chậu cây cảnh thủy canh nhỏ nhắn, xinh xắn với bộ rễ trắng muốt, bạn chắc sẽ đồng ý với chúng tôi ở những vấn đề sau đây:

  • Cây trong nước tạo điểm nhấn ấn tượng, sang trọng cho không gian sống
  • Có thể đặt cây ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà mà không sợ bẩn hay chiếm diện tích

cay-canh-thuy-canh-1-1 Bí quyết trồng cây cảnh thủy canh đơn giản

Tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà

  • Quan sát được cây lớn mỗi ngày qua lớp thủy tinh trong suốt
  • Trồng cây thủy canh rất dễ chăm sóc vì chỉ cần thay nước và thêm dung dịch thủy canh định kỳ là sẽ cây phát triển xanh tốt

Kỹ thuật trồng cây cảnh thủy canh vô cùng đơn giản

Không chỉ dễ chăm sóc và bảo dưỡng, cây cảnh thủy canh còn một ưu điểm nổi bật nữa đó là quy trình trồng cây rất đơn giản với những bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị trồng cây thủy canh

Để trồng cây thủy canh, bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu thủy tinh và một giỏ nhựa có kích cỡ phù hợp với cây trồng. Quan trọng nữa là không được quên loại cây trồng mà bạn yêu thích nhé!

cay-canh-thuy-canh-1-1 Bí quyết trồng cây cảnh thủy canh đơn giản

Dễ dàng quan sát được sự phát triển của cây

Bước 2: Tiến hành trồng cây cảnh thủy canh 

Bạn hãy nhẹ nhàng tách cây từ chậu đất rồi dùng nước rửa sạch rễ cây. Tiếp đó, cắt hết phần rễ bị hỏng và chỉ cần giữ lại phần rễ khỏe. Cuối cùng, bạn đặt cây cảnh vào bình thủy tinh đã có sẵn nước (lượng nước khoảng 2/3 rễ cây)

Bước 3: Chăm sóc cây cảnh thủy canh

Sau khi trồng cây cảnh thủy canh được khoảng 15 – 20 ngày, bạn hãy bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng để cây phát triển mạnh hơn và xanh tươi hơn.

cay-canh-thuy-canh-1-1 Bí quyết trồng cây cảnh thủy canh đơn giản

Chậu cây thủy canh giúp không gian bừng sáng

Quá trình trồng và chăm sóc cây thủy canh vô cùng đơn giản phải không nào? Dù công việc bận rộn, bạn vẫn có thể sở hữu một chậu cây cảnh tuyệt đẹp nhờ phương pháp này.

Send message via your Messenger App

0966623933