Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh thủy canh

cay-canh-thuy-canh-4

Cây cảnh thủy canh ngày càng được yêu thích bởi dễ chăm sóc và hình thức đẹp mắt phù hợp trang trí văn phòng, nhà ở, khách sạn, nhà hàng,…Để giúp bạn có được một chậu cây trong nước sinh động và tươi tắn, ngay sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thủy canh vừa đơn giản vừa hiệu quả.

cay-canh-thuy-canh-1 Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh thủy canh

Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh thủy canh

Nhiều cây cảnh thủy canh đã trở thành sản phẩm bán chạy của các shop cung cấp cây xanh như trầu bà thủy canh, phát lộc thủy canh hay hoa lan hồ điệp thủy canh,…Trồng và chăm sóc cây trong nước không khó nhưng cần tỉ mỉ hơn cây trồng đất, thế nên các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây nhé!

Kỹ thuật trồng cây cảnh thủy canh

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chậu thủy tinh và một giỏ nhựa có kích cỡ phù hợp với cây trồng mà bạn lựa chọn. Tiếp đó, tách cây giống ra khỏi chậu đất hoặc giá thể và dùng nước rửa sạch rễ cây.

cay-canh-thuy-canh-1 Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh thủy canh

Chọn bình trồng cây có kích thước phù hợp với cây cảnh

Sau đó, bạn cắt bỏ hết phần rễ bị hỏng, rồi đặt cây vào giỏ nhựa trong bình nước thủy tinh. Cuối cùng, bạn hòa một ít dung dịch thủy canh vào bình nước để cung cấp dưỡng chất cho cây phát triển và bổ sung dung dịch dinh dưỡng cho cây cảnh thủy canh sau khi trồng được 15 – 20 ngày.

Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh thủy canh

Khi đã hoàn thiện công đoạn trồng cây thủy canh, chúng ta cần chú ý chăm sóc chậu cảnh cẩn thận và khéo léo như sau:

Thay nước cho cây

Để cây canh thủy canh sinh trưởng và phát triển xanh tốt, các bạn phải dùng nguồn nước sạch để tưới cho cây bởi vì cây rất dễ nhiễm các chất độc hại. Vào mùa hè, bạn nên thay nước cho cây 3 lần/ 1 tuần, còn vào mùa mưa chỉ cần thay nước 1lần/ 1 tuần.

cay-canh-thuy-canh-1 Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh thủy canh

Thường xuyên rửa sạch rễ và cắt tỉa cây

Cắt tỉa cây gọn gàng

Thường xuyên rửa sạch rễ giúp cây dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn nhưng bạn nhớ không được dùng tay vò mạnh sẽ khiến rễ cây bị đứt gãy. Sau khi rửa sạch rễ, bạn dùng kéo cắt hết phần rễ cây bị hỏng và những lá cây bị dập hoặc vàng úa để chậu cây cảnh thủy canh của chúng ta tươi xinh hơn.

Vệ sinh bình thủy tinh 

Bình trồng cây cần được vệ sinh liên tục vừa để tăng tính thẩm mỹ cho cây cảnh vừa loại bỏ những ổ vi khuẩn, nấm mốc hoặc bọ gậy sinh muỗi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

cay-canh-thuy-canh-1 Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh thủy canh

Vệ sinh bình cây để đảm bảo thẩm mỹ cho cây cảnh

Trồng và chăm sóc cây cảnh thủy canh tương đối đơn giản phải không nào? Nếu yêu thích loại cây này, bạn hãy bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi nhé!

 

Send message via your Messenger App

0966623933