Ý nghĩa cây cảnh tết có thể bạn chưa biết?

cay-canh-tet-4

Cây cảnh tết là một nét văn hóa không thể thiếu trong dịp lễ trọng đại này của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thế nhưng, bạn có biết những loại cây cảnh quen thuộc như đào, quất, mai hay hoa lan,…trưng bày trong nhà mỗi khi tết đến xuân về có ý nghĩa gì không?

cay-canh-tet-4 Ý nghĩa cây cảnh tết có thể bạn chưa biết?

Cây cảnh tết có ý nghĩa vô cùng đặc biệt

Năm nào cũng vậy, việc trang hoàng nhà cửa đón năm mới không thể thiếu những chậu cây cảnh tết. Và những loại cây đặc trưng của mùa xuân như đào, quất, mai, lan,…không chỉ tô điểm cho ngôi nhà thêm rực rỡ mà còn ẩn chứa những giá trị vô cùng tuyệt vời mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Cây quất – Cây cảnh tết biểu tượng cho sự sung túc

Hầu hết các gia đình Việt Nam đều sẽ trưng quất trong nhà vào mỗi dịp tết. Và loại cây cảnh tết với thật nhiều quả vàng ruộm này được coi là biểu tượng của sự sung túc và hạnh phúc trong quan niệm phong thủy.

cay-canh-tet-4 Ý nghĩa cây cảnh tết có thể bạn chưa biết?

Cây quất mang lại sự no đủ và hạnh phúc

Vì vậy, chúng ta trồng cây quất không chỉ đơn thuần làm đẹp cho ngôi nhà mà còn gửi gắm hi vọng về một năm mới hạnh phúc và no đủ.

Hoa đào – Cây cảnh tết mang đến thịnh vượng 

Trong phong thủy, cây đào được xem là tinh hoa của Ngũ Hành. Những cánh đào thắm sẽ mang may mắn, thịnh vượng và sung túc đến với tất cả mọi gia đình Việt.

cay-canh-tet-4 Ý nghĩa cây cảnh tết có thể bạn chưa biết?

Cây đào là biểu tượng của thịnh vượng và sung túc

Hoa lan – Cây cảnh tết hút tài lộc

Bên cạnh những cây cảnh quen thuộc như đào và quất, vài năm trở lại đây hoa lan cũng được nhiều gia đình chọn làm cây cảnh tết. Những chậu hoa lan được chăm chút cầu kỳ với nhiều màu sắc được coi là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc.

cay-canh-tet-4 Ý nghĩa cây cảnh tết có thể bạn chưa biết?

Hoa lan hút tài lộc vào nhà

Nếu có điều kiện, bạn có thể trưng cả 3 cây cảnh tết này trong nhà để đón vượng khí vào nhà nhé! Với sắc hoa rực rỡ, chúng ta sẽ cùng đón một năm mới an khang – thịnh vượng.

Send message via your Messenger App

0966623933