Trọn bộ kỹ thuật trồng cây bóng mát đơn giản

cay-bong-mat-2

Cây bóng mát thường được trồng ở khuôn viên nhà ở, công viên hay đường phố giúp xua tan cái nắng nóng của mùa hè. Và để có những bóng râm tỏa rộng mát rượi, chúng ta cần tuân thủ kỹ thuật trồng cây khoa học theo hướng dẫn của kỹ thuật viên.

cay-bong-mat-1-534x400 Trọn bộ kỹ thuật trồng cây bóng mát đơn giản

Trồng cây bóng mát tạo không gian mát mẻ cho gia đình

Trồng cây bóng mát cầu kì và phức tạp hơn nhiều so với trồng cây xanh để bàn hay cây xanh trang trí nội thất. Vì vậy, các bạn cần nắm chắc kỹ thuật trồng cây dưới đây nếu muốn tự tạo cho gia đình một bóng râm tuyệt vời nhất.

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật trồng cây bóng mát

Kỹ thuật trồng cây bóng râm gồm nhiều bước khác nhau, chúng ta phải thực hiện tuần tự theo các công đoạn mới đạt được hiệu quả tốt nhất:

Bước 1: Vệ sinh mặt bằng trồng cây bóng mát

Trước khi trồng cây, bạn phải cắt và diệt sạch sẽ cỏ dại. Đồng thời chuẩn bị các vật dụng cần thiết để quá trình trồng cây diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

cay-bong-mat-1-534x400 Trọn bộ kỹ thuật trồng cây bóng mát đơn giản

Cây bóng mát cho hoa đẹp mắt

Bước 2 : Xác định vị trí trồng cây

Bạn phải xác định vị trí trồng cây bóng mát bằng cách dùng thanh gỗ định vị khoảng đất sẽ trồng cây. Nếu trồng thành hàng, bạn cần xác định vị trí của từng cây, nhất là cây đầu và cây cuối để đảm bảo cây trồng được thẳng hàng với khoảng cách đều đẹp.

Bước 3 : Đào hố trồng cây

Tùy thuộc vào cỡ bầu đất để đào hố có kích thước phù hợp. Tốt nhất, bạn nên đào hố rộng hơn bầu đất 20 – 30 cm để cây có không gian phát triển.

cay-bong-mat-1-534x400 Trọn bộ kỹ thuật trồng cây bóng mát đơn giản

Lựa chọn vị trí trồng cây phù hợp

Bước 4: Bón lót phân hữu cơ

Trước khi cho cây bóng mát xuống hố, bạn cần bón bổ sung một lượng phân hữu cơ như tro trấu, rơm mục hoặc phân chuồng,… để đảm bảo dinh dưỡng cho cây.

Bước 5: Trồng cây bóng mát

Sau khi tháo bỏ bầu cây, bạn đặt bầu cây vào chính giữa hố và giữ cho cây thẳng đứng rồi lấp đất đến quá nửa hố. Để giúp cho cây không bị nghiêng, bạn phải đất nén thật chặt và tưới nước đều quanh bầu cây.

cay-bong-mat-1-534x400 Trọn bộ kỹ thuật trồng cây bóng mát đơn giản

Kỹ thuật trồng cây bóng mát đơn giản

Cuối cùng, bạn dùng cây gỗ chống xung quanh cây bóng mát vừa trồng xong để cây không bị đổ khi gió mưa. Vậy là bạn đã hoàn thành quy trình trồng cây bóng râm một cách xuất sắc rồi đấy.

 

Send message via your Messenger App

0966623933