Những loại cây trong nhà Chuyên gia khuyên trồng

cay-trong-nha-2

Cây trong nhà không chỉ tô điểm thêm cho ngôi nhà thêm sinh động và bắt mắt mà còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất độc từ môi trường xung quanh mang đến không gian sống trong lành cho con người. Dưới đây là một số loại cây xanh nội thất tốt cho sức khỏe và tinh thần chuyên gia khuyên trồng, chúng ta cùng tham khảo nhé!

cay-trong-nha-1-1 Những loại cây trong nhà Chuyên gia khuyên trồng

Cây trong nhà tốt cho sức khỏe

Trồng cây trong nhà đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới nhằm nâng cao chất lượng sống cho con người trước vấn nạn ô nhiễm môi trường và sự nóng lên của không khí. Đối với khí hậu Việt Nam, chuyên gia khuyên chúng ta nên trồng những loại cây xanh sau đây:

Thường xuân – Cây trong nhà có tác dụng ngăn chặn ô nhiễm không khí

Cây thường xuân nhỏ nhắn với tán lá rậm rạp có tác dụng hấp thụ rất tốt phoócmôn – một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà nguy hiểm nhất.

cay-trong-nha-1-1 Những loại cây trong nhà Chuyên gia khuyên trồng

Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí

Lan Ý – Cây trong nhà có tác dụng phòng chống ung thư

Bên cạnh vẻ đẹp kiêu sa và mỏng manh, ít ai biết được rằng lan ý là cây trong nhà vô cùng lợi hại trong việc thanh lọc chất Benzene VOC – một chất gây ung thư có trong sơn, đồ đánh bóng nội thất,… Không những thế, thường xuân còn có thể trung hòa Aceton, Formaldehyde,… bảo vệ sức khỏe con người.

Trúc mây – Cây trong nhà có tác dụng bảo vệ hệ hô hấp

Loại cây trong nhà mảnh khảnh này có khả năng lọc Amoniac rất tốt giúp bảo vệ hệ hô hấp của con người trước tác động của loại chất độc này.

cay-trong-nha-1-1 Những loại cây trong nhà Chuyên gia khuyên trồng

Trồng cây cảnh trong nhà giúp điều hòa không khí

Hồng phát tài – Cây trong nhà có tác dụng thanh lọc môi trường

Cây hồng phát tài có thể lọc bỏ hầu hết các loại khí độc hại như Xylene, Trichloroethylene và Formaldehyde,…mang lại bầu không khí tươi mát và trong lành cho ngôi nhà.

cay-trong-nha-1-1 Những loại cây trong nhà Chuyên gia khuyên trồng

Cây cảnh có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Sự kì diệu ẩn sau vẻ đẹp mỏng manh và yếu ớt của cây trong nhà chính là công dụng bảo vệ môi trường cũng như cân bằng không gian sống cho con người.

Send message via your Messenger App

0966623933