Tác dụng cây lưỡi hổ đối với gia đình Việt

cay-luoi-ho-1

Cây lưỡi hổ đối với người trồng không đơn giản chỉ là cây trang trí, làm cảnh mà còn đóng vai trò như vật hộ thân và bảo vệ sức khoẻ cho gia đình. Tham khảo những tác dụng tuyệt vời của lưỡi hổ dưới đây, bạn sẽ càng thêm yêu thích loài cây xanh này hơn đấy.

cay-luoi-ho-1 Tác dụng cây lưỡi hổ đối với gia đình Việt

Lưỡi hổ là cây trồng phong thuỷ tốt cho mọi gia đình

Lợi ích của cây lưỡi hổ đối với đời sống và tinh thần của con người đã được khoa học chứng minh, thế nên các hãy tự tin lựa chọn loài cây phong thuỷ này để trồng trong nhà nhé!

Cây lưỡi hổ giúp thanh lọc không khí

Trung tâm NASA ( Mĩ) đã chứng minh cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí và hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường, trong đó có một số độc tố gây ung thư như Nitrogen oxide và Formaldehyde. Cũng bởi lợi ích này mà lưỡi hổ được lựa chọn làm cây trồng ở nhiều khu đô thị lớn để chống lại hội chứng nhà kín và nhà cao tầng.

cay-luoi-ho-1 Tác dụng cây lưỡi hổ đối với gia đình Việt

Trồng lưỡi hổ xung quanh nhà hoặc bày trí trong văn phòng

Cây lưỡi hổ có tác dụng giảm căng thẳng

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đặt chậu cây lưỡi hổ trong phòng ngủ sẽ giúp giải phóng oxy, hỗ trợ quá trình hô hấp của con người. Đặc biệt, trồng lưỡi hổ trong văn phòng làm việc sẽ làm giảm căng thẳng và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Cây lưỡi hổ là bài thuốc chữa bệnh

Trong nhiều bài thuốc dân gian, cây lưỡi hổ được sử dụng làm được liệu chữa ho, viêm họng hoặc chữa viêm tai bằng cách hơ lửa cho nóng rồi đem lọc lấy nước cốt để dùng.

cay-luoi-ho-1 Tác dụng cây lưỡi hổ đối với gia đình Việt

Lưỡi hổ mang lại may mắn và phú quý

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Quan niệm của người Phương Đông cho rằng, lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa và nguy hiểm. Vì vậy, trồng lưỡi hổ xung quanh nhà sẽ tạo nên vòng bảo vệ  xua đuổi ma quỷ và hoá giải những bùa chú.

cay-luoi-ho-1 Tác dụng cây lưỡi hổ đối với gia đình Việt

Món quà tặng đặc biệt dành cho mọi người

Hơn nữa, cây lưỡi hổ còn tượng trưng cho may mắn giúp gia chủ phát tài và phát lộc. Vì thế, bạn có thể tặng chậu lưỡi hổ như món quà tặng đến đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng năm mới, sinh nhật hoặc tân gia.

 

Send message via your Messenger App

0966623933