Ứng dụng thực tế của cây bàng Singapore

cay-bang-singapore-3

Cây bàng Singapore là cái tên còn khá mới lạ đối với người trồng Việt Nam, thế nhưng với ứng dụng thực tế linh hoạt, loài cây này đang dần được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Vậy loài cây có công dụng như thế nào và chế độ chăm sóc ra sao? chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

cay-bang-singapore-1-1 Ứng dụng thực tế của cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore đặt ở văn phòng làm việc

Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của con người và cây bàng Singapore là một minh chứng sống động nhất. Nếu  muốn hiểu hơn về loài cây ngoại nhập này, nội dung tổng hợp về công dụng cũng như cách chăm sóc bàng Singapore dưới đây sẽ giúp bạn thoả mãn sự tò mò của mình.

Ứng dụng thực tế của cây bàng Singapore

Bàng Singapore có thể làm cây trang trí văn phòng, quầy thu ngân hay sảnh lớn của công ty, nhà hàng, khách sạn và quán cà phê bởi chúng có tán lá rộng. Không những thế, loài cây này còn được ứng dụng làm cây bóng mát trên đường phố, công viên hay làm tiểu cảnh sân vườn.

cay-bang-singapore-1-1 Ứng dụng thực tế của cây bàng Singapore

Trang trí phòng ngủ sẽ rất tuyệt vời

Nếu những cây bàng Singapore lớn được lựa chọn làm cây công trình, cây nội thất văn phòng thì loại cây nhỏ là gợi ý lý tưởng cho vị trí cây cảnh để bàn làm việc, bàn khách hay bàn học và bàn làm việc. Ngoài ra, bạn có thể mua chậu bàng Singapore làm quà tặng bạn bè, đồng nghiệp và người thân vào những dịp trọng đại như khai trương, tân gia, sinh nhật,…

Chăm sóc cây bàng Singapore như thế nào?

cay-bang-singapore-1-1 Ứng dụng thực tế của cây bàng Singapore

Bạn có thể trồng ở hành lang của nhà ở

Vì là cây ngoại nhập nên chế độ chăm sóc bàng Singapore không đơn giản như những cây trồng thông thường. Vì vậy, nếu yêu thích loài cây này và muốn sở hữu chậu bàng Singapore xanh tốt, bạn cần phải nắm được những điều sau đây:

Chế độ nước tưới cho cây bàng Singapore

Không giống như các loại cây trồng khác, bàng Singapore rất kị nước chưa Clo và Flo, nên bạn hãy dùng nước tự nhiên như nước mưa, nước giếng để tưới cho cây. Và loài cây này có nhu cầu nước khá cao, do đó bạn phải tưới thật đẫm cho cây mỗi ngày để bộ rễ phát triển một cách tốt nhất và lá cây luôn xanh tươi.

cay-bang-singapore-1-1 Ứng dụng thực tế của cây bàng Singapore

Trang trí phòng khách sẽ rất phù hợp

Đất trồng cây bàng Singapore

Các kỹ sư nông nghiệp cho hay, bàng Singapore thích hợp với đất thịt trộn lẫn phân sinh học hoặc phân hữu cơ. Và tốt nhất bạn nên trồng cây bàng Singapore trong những chậu có lỗ thoát nước.

Send message via your Messenger App

0966623933