Trị bệnh cho cây thiết mộc lan như thế nào?

cay-thiet-moc-lan-3

Cây thiết mộc lan thường được gọi là cây phát tài – Một trong những loại cây cảnh được yêu thích của các văn phòng công sở. Để kịp thời điều trị sâu bệnh cho thiết mộc lan, bạn cần chú ý những vấn đề quan trọng mà chuyên gia chia sẻ dưới đây.

cay-thiet-moc-lan-1-3 Trị bệnh cho cây thiết mộc lan như thế nào?

Cây cảnh giúp không gian trở nên tươi mát

Không chỉ mang đến không gian tươi mát, cây thiết mộc lan còn đem đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho người trồng. Vậy nên để có một chậu thiết mộc lan xanh như ý, các bạn cần phải trang bị kiến thức phòng chống bệnh cho cây khoa học.

cay-thiet-moc-lan-1-3 Trị bệnh cho cây thiết mộc lan như thế nào?

Tìm hiểu kiến thức chăm sóc cây cảnh trong nhà

Trị bệnh vàng lá cho cây thiết mộc lan

Vì đặt trong môi trường kín và thiếu ánh sáng, sau một thời gian dài nếu không được chăm sóc đúng cách, lá của thiết mộc lan sẽ ngã sang màu vàng nhạt, mỏng và khô. Nhận thấy dấu hiệu này, các bạn phải ngay lập tức đưa chậu cây thiết mộc lan đặt trong nhà ra bên ngoài để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sau đó, bạn hoà loãng một lượng phân lân vừa đủ với nước để tưới giúp cây bình phục và lá dần dần xanh trở lại.

cay-thiet-moc-lan-1-3 Trị bệnh cho cây thiết mộc lan như thế nào?

Phòng ngừa sâu bệnh cho thiết mộc lan

Trị bệnh nấm cho cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là cây trồng nội thất, luôn phải chịu tác động của máy lạnh và chính hơi ẩm này là nguyên nhân khiến bệnh nấm xuất hiện cùng những đốm trắng. Để điều trị dứt điểm căn bệnh này, bạn hãy lấy khăn lau và xịt ngăn ngừa nấm hoặc bạn có thể pha loãng nước rửa chén để loại bỏ vi khuẩn gây nấm.

cay-thiet-moc-lan-1-3 Trị bệnh cho cây thiết mộc lan như thế nào?

Cây luôn xanh tốt và khỏe khoắn

Nếu bệnh của cây thiết mộc lan không thể chữa trị khỏi bằng những giải pháp kể trên, bạn có thể liên hệ đến công ty cung cấp cây xanh để được chuyên gia tư vấn cách phòng tránh và trị bệnh hiệu quả nhất.

Send message via your Messenger App

0966623933