Làm thế nào để hoa dạ yến thảo lâu tàn?

hoa-da-yen-thao-3

Hoa dạ yến thảo là cái tên quen thuộc khi người ta muốn trang trí khoảng diện tích ban công bởi sắc hoa đa dạng và hình dáng nhẹ nhàng bắt mắt. Đặc biệt, vào những ngày xuân, nếu ngôi nhà ngập tràn màu hồng, đỏ, tím,…của dạ yến thảo chắc chắn sẽ tạo nên không khí vô cùng tươi tắn cho năm mới.

hoa-da-yen-thao-1-7 Làm thế nào để hoa dạ yến thảo lâu tàn?

 

Chăm sóc dạ yến thảo lâu tàn như thế nào?

Dạ yến thảo đẹp nhưng cũng nhanh tàn nếu chúng ta chăm sóc không đúng cách. Vì vậy, để giúp các bạn có được những chậu hoa dạ yến thảo rực rỡ trong thời gian lâu nhất có thể, chúng tôi sẽ cung cấp một số kiến thức hữu ích giữ cho hoa lâu tàn ngay sau đây.

Vị trí đặt chậu hoa dạ yến thảo

hoa-da-yen-thao-1-7 Làm thế nào để hoa dạ yến thảo lâu tàn?

Dạ yến ưa sáng nên đặt nơi đón nắng

Hoa dạ yến thảo rất ưa sáng, thế nên để hoa nở rộ, bạn cần chọn nơi có nhiều ánh sáng để đặt chậu yến thảo, tốt nhất là hướng Đông. Khi được tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên, dạ yến thảo sẽ nở hoa liên tục và lâu phai tàn.

Tưới nước cho hoa dạ yến thảo thật đẫm

hoa-da-yen-thao-1-7 Làm thế nào để hoa dạ yến thảo lâu tàn?

Tưới nước thường xuyên cho cây

Dạ yến thảo là loài cây háo nước. Vì vậy, chậu cây luôn phải được tưới đẫm vào mỗi buổi sáng và đến chiều, nêu thấy chậu cây khô nước, bạn hãy tưới thêm một chút nước nữa nhé! Khi tưới nước cho hoa dạ yến thảo, bạn chú ý không được để nước dính trên những cánh hoa bởi sẽ làm hoa mau tàn.

Bón phân cho hoa dạ yến thảo 15 ngày/1 lần

hoa-da-yen-thao-1-7 Làm thế nào để hoa dạ yến thảo lâu tàn?

Bón phân mỗi tháng 2 lần là tốt nhất

Thời gian bón phân định kỳ cho dạ yến thảo là khoảng 15 ngày/ 1 lần. Việc bón phân định kỳ sẽ giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cây mau ra hoa mới. Đối với loài hoa này, bạn nên sử dụng phân NPK hoặc Dynamic để bón xung quanh gốc cây. Sau khi bón phân, bạn cần tưới nước cho cây để phân dễ thẩm thấu xuống đáy chậu giúp rễ cây nhanh chóng hút được dinh dưỡng.

 

Send message via your Messenger App

0966623933