Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây kim ngân

cay-kim-ngan-2

Không chỉ là cây trang trí đẹp mắt, cây phong thủy hút tài lộc, cây kim ngân còn có công dụng chữa bệnh vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian được điều chế từ loài cây này, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu nhé!

cay-kim-ngan-2-1 Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây kim ngân

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của kim ngân

 

Cây kim ngân được sách Đông Y đánh giá là vị thuốc có vị ngọt, tính hàn với công dụng thanh nhiệt giải độc, chữa mụn nhọt, sốt, tả lị,…Để hiểu rõ hơn về công dụng chữa bệnh của kim ngân, các bạn hãy thoi dõi nội dung chúng tôi chia sẻ tiếp ngay sau đây.

Tác dụng chữa bệnh của cây kim ngân

cay-kim-ngan-2-1 Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây kim ngân

Kim ngân chữa mụn nhọt, mẩn ngứa

Trong y học cổ truyền, kim ngân thường được điều chế cùng nhiều vị thuốc khác để tạo nên thang thuốc chữa mụn nhọt, mẩn ngứa, sốt rét và tả lỵ hiệu quả. Hơn thế nữa, một số nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng, cây kim ngân có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, thấp khớp và dị ứng.

Bài thuốc quý điều chế từ cây kim ngân

cay-kim-ngan-2-1 Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây kim ngân

Trứng cá cũng có thể tiêu giảm nhờ uống thuốc kim ngân

Trong tủ thuốc dân gian, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều bài thuốc quý có thành phần là kim ngân. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu 2 bài thuốc được sử dụng phổ biến nhất:

Cây kim ngân chữa mẩn ngứa

Toa thuốc chữa mẩn ngứa dị ứng hiệu nghiệm gồm có hoa kim ngân, thổ phục linh, quyết minh tử, sinh địa, bạch môn, hoàng đằng, huyền sâm, liên kiều. Kiến trì uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 3 lần, những vết mẩn ngứa và vùng dị ứng sẽ tiêu biến.

cay-kim-ngan-2-1 Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây kim ngân

Chống dị ứng hiệu quả bằng thang thuốc có kim ngân

Cây kim ngân chữa mụn nhọt

Bạn đang khổ sở vì những nốt mụn bọc mọc nham nhở trên gương mặt? Hãy tìm mua ngay toa thuốc gồm hoa kim ngân, trần bì, đương quy, phòng phong, bạch chỉ, cam thảo, bối mẫu, nhũ hương, một dược, thiên hoa phấn, xuyên sơn miếng. Mỗi ngày uống 3 lần và mỗi tháng uống trong 2 ngày, da mặt bạn sẽ hồi sinh rõ rệt bởi nốt mụn được xóa bỏ đáng kể.

Send message via your Messenger App

0966623933