Các loài cây leo giàn cho bóng mát và quả ngọt

cay-leo-gian-4

Trồng cây leo giàn là giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà trong những ngày nắng nóng bởi chúng sẽ là bóng mát xoa dịu không khí oi ả giúp chúng ta thoải mái hơn. Với ý tưởng trồng cây dây leo vừa cho bóng mát vừa cho quả ngọt mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, gia đình bạn sẽ sở hữu vườn cây trên không tuyệt vời.

cay-leo-gian-1 Các loài cây leo giàn cho bóng mát và quả ngọt

Lựa chọn cây leo giàn cây phù hợp

Chỉ cần sáng tạo một chút thì nhà phố hay biệt thự sẽ có ngay một vườn cây xanh tươi mà không ảnh hưởng đến diện tích và không gian sinh hoạt. Đó chính là trồng cây leo giàn cho bóng mát và quả ngọt quanh năm với những giống cây quen thuộc dưới đây.

Chanh dây – Cây leo giàn nhanh và khoẻ

Tốc độ leo giàn nhanh và không yêu cầu chăm sóc cầu kỳ, chanh dây là lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà phố thiếu diện tích và sân vườn biệt thự chật hẹp. Trồng chanh dây, gia đình bạn không chỉ có một bầu không khí mát mẻ mà còn sở hữu nguồn Vitamin C dồi dào cho mùa hè nóng bức.

cay-leo-gian-1 Các loài cây leo giàn cho bóng mát và quả ngọt

Cải tạo môi trường sống và bổ sung nguồn thực phẩm sạch

Dưa chuột – Cây leo giàn gần gũi và giản dị

Dưa chuột là cây trồng quen thuộc ở vùng nông thôn, thế nhưng đối với cư dân thành thị việc tận dụng những khoảng đất trống đề canh tác loài cây này quả là một sự bất ngờ lớn. Và thực tế đã có rất nhiều hộ gia đình thí điểm thành công mô hình xanh này với giàn dưa chuột xanh tốt, sai quả ngay trên tần thượng hoặc ban công – Bạn cũng thử xem nhé!

cay-leo-gian-1 Các loài cây leo giàn cho bóng mát và quả ngọt

Phù hợp với không gian chật hẹp như nhà phố

Bầu hồ lô – Cây leo giàn có sức sống mãnh liệt

Chỉ cần chuẩn bị một chậu đất và một giàn nhỏ trên sân thượng hoặc ngay ban công là đủ cho bầu hồ lô sinh sống. Loài cây leo giàn này không chỉ cung cấp cho gia đình bạn nguồn thực phẩm sạch mà còn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhờ hình dáng vô cùng đặc biệt.

cay-leo-gian-1 Các loài cây leo giàn cho bóng mát và quả ngọt

Không gian nhà bạn sẽ có thêm màu sắc tươi mới

Gấc – Cây leo giàn có khả năng chịu nắng chịu gió

Đối với người dân Việt Nam, cây gấc đã trở thành hình ảnh quen thuộc qua  những đĩa xôi gấc đỏ ửng ngọt bùi. Và với khả năng chịu nắng chịu gió cực tốt, gấc chính là cây leo giàn số 1 dành cho nhà phố, biệt thự muốn cải tạo môi trường sống của gia đình mình.

Send message via your Messenger App

0966623933