3 nguyên tắc chăm sóc cây trong nhà quan trọng nhất

cay-trong-nha-4

Cây trong nhà có sức sống mãnh liệt và khả năng thích ứng nhanh chóng với điều kiện môi trường hoàn toàn khác biệt với thiên nhiên hoang dã. Chính vì vậy, để giúp cây phát triển và sinh trưởng một cách tốt nhất, bạn nhất định phải tuân thủ 3 nguyên tắc vàng dưới đây.

cay-trong-nha-1-4-600x400 3 nguyên tắc chăm sóc cây trong nhà quan trọng nhất

Lưu ý khi trồng cây xanh trong nhà

Kiến thức chăm sóc cây trong nhà là điều đầu tiên các bạn cần phải nghiêm túc tìm hiểu nếu muốn sở hữu chậu cây cảnh xanh mướt và tốt khoẻ quanh năm. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 nguyên tắc cơ bản nhất trong việc chăm sóc cây trồng nội thất, các bạn hãy dành thời gian tham khảo nhé!

Dinh dưỡng cho cây trong nhà hợp lý

cay-trong-nha-1-4-600x400 3 nguyên tắc chăm sóc cây trong nhà quan trọng nhất

Dinh dưỡng là nền tảng của sự sống

Dinh dưỡng là nền tảng của sự sống muôn loài chứ không riêng gì con người hay động vật. Vì vậy, chúng ta cần phải bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của cây. Tuy nhiên, chu kì bón phân cho cây cảnh nên cách nhau từ 10 đến 14 ngày và tốt nhất nên hoà loãng với nước sạch để tưới đều cho chậu cây.

Ánh sáng cần thiết cho cây trong nhà

Ánh sáng là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với quá trình sinh trưởng của cây xanh nói chung và cây trong nhà nói riêng. Chúng ta đều biết rằng, những cây cảnh bày trí trong nhà thường nhận được ít ánh sáng, thế nên các bạn cần lựa chọn vị trí sắp đặt cây phù hợp để tăng cường ánh sáng cho cây trồng.

cay-trong-nha-1-4-600x400 3 nguyên tắc chăm sóc cây trong nhà quan trọng nhất

Đặt cây ở những vị trí thoáng mát

Vị trí lý tưởng nhất cho cây trồng nội thất đó chính là cửa sổ, hành lang hoặc khu vực gần cửa kính. Thời gian tắm nắng cho cây chỉ cần 30 – 60 phút mỗi ngày nếu điều kiện ngôi nhà, văn phòng không cho phép để cây tiếp xúc với ánh sáng thường xuyên.

Tưới nước cho cây trong nhà như thế nào?

cay-trong-nha-1-4-600x400 3 nguyên tắc chăm sóc cây trong nhà quan trọng nhất

Cung cấp nước tưới đều đặn mỗi ngày

Dưới sự tác động của điều hoà, đất trong chậu sẽ rất nhanh khô và nhu cầu nước của cây trong nhà cũng sẽ nhiều hơn cây trồng thông thường. Bạn có thể dùng ngón tay áp vào nền đất, nếu ngón  Để biết khi nào cây cần nước, hãy áp ngón tay bạn vào nền đất trong chậu, nếu tay khô tức là cây của bạn đang cần được tiếp thêm nước tưới.

Send message via your Messenger App

0966623933