Hướng dẫn chăm sóc cây leo giàn khỏe đẹp quanh năm

cay-leo-gian-1

Cây leo giàn có sức sống dẻo dai và dễ trồng dễ chăm sóc, thế nhưng để cây leo khoẻ, cho hoa nhiều, chúng ta cần phải chú ý đến chế độ nước tưới, dinh dưỡng cũng như việc tỉa lá bấm ngọn định kỳ.cay-leo-gian-2-2-533x400 Hướng dẫn chăm sóc cây leo giàn khỏe đẹp quanh năm

Cây dây leo dễ trồng dễ chăm sóc

Ngôi nhà sẽ mát mẻ và thơ mộng hơn khi trước nhà có cây leo giàn xanh tươi đang vươn mình đón ánh nắng mỗi sớm mai. Nếu đang sở hữu giàn cây leo trong khuôn viên nhà ở, các bạn hãy chú ý chế độ chăm sóc cây theo hướng dẫn dưới đây.

Chế độ nước tưới cho cây leo giàn

cay-leo-gian-2-2-533x400 Hướng dẫn chăm sóc cây leo giàn khỏe đẹp quanh năm

Thường xuyên tưới nước cho cây dây leo

Đặc điểm sinh thái khác biệt của cây leo so với các loại cây cảnh thông thường đó là nhiều lá, phát triển nhanh và rễ ăn sâu, thế nên nhu cầu nước lớn hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn cần tưới nước thường xuyên để cây có đủ độ ẩm để sinh trưởng và ra hoa.

Dinh dưỡng cần thiết cho cây leo giàn

cay-leo-gian-2-2-533x400 Hướng dẫn chăm sóc cây leo giàn khỏe đẹp quanh năm

Bổ sung phân bón NPK định kỳ cho cây

Nhu cầu dinh dưỡng của cây dây leo giàn cũng tương đối cao. Do đó, ngoài phân hữu cơ, bạn có thể dùng phân vô cơ như NPK để bổ sung dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, việc bón phân cần phải cân chỉnh theo mùa và từng giai đoạn phát triển của cây vì nếu bón phân liên tục, cây có thể bị “sock” khiến lá vàng, thân đù lại, khó vươn dài.

Tỉa lá và bấm ngọn cho cây leo giàn

Việc tỉa lá bấm ngọn sẽ kích thích ngọn mọc nhanh và ra nhiều ngọn mới. Hơn nữa, loại bỏ bớt lá vàng, lá già sẽ giúp cây ra hoa nhiều hơn.

cay-leo-gian-2-2-533x400 Hướng dẫn chăm sóc cây leo giàn khỏe đẹp quanh năm

Xới đất và cắt tỉa cành khô lá vàng

Bên cạnh đó, bạn cần xới đất thường xuyên để rễ cây thông thoáng dễ dàng hút dinh dưỡng hơn. Đó là những lưu ý quan trọng khi chăm sóc giàn cây leo, các bạn chú ý nhé!

 

Send message via your Messenger App

0966623933