Bí kíp chăm sóc cây kim ngân sống khỏe sống lâu

cay-kim-ngan-4

Những ai sở hữu vườn cây cảnh xanh tốt thường được khen mát tay, thế nhưng sự thực thì đó là thành quả của việc tìm hiểu và nghiên cứu tỉ mỉ kỹ thuật trồng cây của người chủ. Vì vậy, để có được chậu cây kim ngân đẹp mắt, các bạn hãy học kỹ thuật chăm sóc cây tiêu chuẩn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

cay-kim-ngan-1 Bí kíp chăm sóc cây kim ngân sống khỏe sống lâu

Bí quyết chăm sóc kim ngân đúng kỹ thuật

Cây kim ngân mang giá trị phong thủy sâu sắc, thế nên nhiều người đã chọn cây làm quà tặng nhau trong những dịp lễ đặc biệt như sinh nhật, khai trương, sinh nhật,..với mong muốn đem đến lài lộc và may mắn cho gia chủ. Không những thế, cây còn góp phần xoa dịu bầu không khí nóng bức, mang đến cho con người cảm giác thoải mái.

Ánh sáng thích hợp cho cây kim ngân

cay-kim-ngan-1 Bí kíp chăm sóc cây kim ngân sống khỏe sống lâu

Lựa chọn vị trí đặt để cây phù hợp

Ánh sáng không chỉ là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển mà còn quyết định tuổi thọ của cây xanh. Vì vậy, muốn cây kim ngân sống khoẻ sống lâu trước hết bạn phải lựa chọn vị trí trồng cây thích hợp như gần cửa sổ, của kính, phòng rộng có ánh sáng để cây tiếp xúc với ánh nắng.

Chế độ nước cho cây kim ngân

cay-kim-ngan-1 Bí kíp chăm sóc cây kim ngân sống khỏe sống lâu

Nước tưới là yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của cây

Nước là nguồn sống quan trọng của cây cối, thế nên bạn cần điều chỉnh chế độ nước tưới phù hợp với từng mùa và nhu cầu nước của từng loài cây. Đối với cây kim ngân, tốt nhất bạn nên tưới 1 tuần/ 1 lần với lượng nước cân chỉnh thích hợp với kích cỡ của chậu cây.

Dinh dưỡng cho cây kim ngân

cay-kim-ngan-1 Bí kíp chăm sóc cây kim ngân sống khỏe sống lâu

Dinh dưỡng cần bổ sung định kỳ mỗi tháng

” Nhất nước – Nhì phân ” – Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng tiếp theo tác động đến sự sống và tuổi thọ của cây kim ngân. Thời gian tưới phân định kỳ cho cây là khoảng 2-3 tháng 1 lần. Bạn có thể dùng phân bón NPK hoặc phân ba lá xanh hoà loãng với nước sạch để tưới cho cây.

Send message via your Messenger App

0966623933