Bí quyết chăm sóc hoa dạ yến thảo đơn giản

hoa-da-yen-thao-3

Hoa dạ yến thảo là cây trồng ban công thân thuộc của nhiều gia đình với màu sắc tươi tắn và dịu dàng. Để có những giỏ dạ yến thảo luôn khoe sắc rực rỡ và toả hương thơm ngát, các bạn nhất định phải nắm chắc bí quyết chăm sóc tuyệt vời mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

hoa-da-yen-thao-1-1 Bí quyết chăm sóc hoa dạ yến thảo đơn giản

Hướng dẫn chăm sóc dạ yến thảo

Người làm vườn lâu năm thường chắt lọc được những kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây rất tuyệt diệu. Nếu bạn yêu thích hoa dạ yến thảo hãy tham khảo bí kíp chăm sóc cây do chính những thợ trồng hoa dày dặn kinh nghiệm chia sẻ.

Chăm sóc hoa dạ yến thảo theo từng giai đoạn

Những ngày đầu khi mới trồng cây vào giỏ, bạn nên để cây vào chỗ mát để cây bén rễ. Sau khi cây bén rễ, bạn hãy chuyển cây ra nhiều ánh sáng để cây quang hợp và tưới nước 1 – 2 lần/ ngày với lượng nước vừa đủ.

hoa-da-yen-thao-1-1 Bí quyết chăm sóc hoa dạ yến thảo đơn giản

Ngôi nhà ngập tràn hương sắc dạ thảo

Bên cạnh đó, bạn nên bón phân cho cây bằng cách pha loãng phân NPK với nước rồi tưới đều quanh gốc cây. Đợi đến khi cây cao tầm 20 cm thì bạn bấm hết ngọn để cây ra nhiều nhánh và cho nhiều hoa hơn.

Chăm sóc hoa dạ yến thảo sau khi sang chậu

Khi cây mọc nhiều nhánh, bạn có thể chuyển sang chậu lớn hơn để cây có không gian phát triển và nở hoa. Dưới đây là một số lưu khi thay nhà mới cho hoa dạ yến thảo mà các bạn cần thực hiện:

hoa-da-yen-thao-1-1 Bí quyết chăm sóc hoa dạ yến thảo đơn giản

Chú ý chế độ nước tưới cho cây mỗi ngày

  • Loại bỏ lá khô, già úa để tránh sinh mầm bệnh hoặc lây lan sang các cây khác.
  • Di chuyển cây vào trong nhà khi trời giông gió và mưa bão vì cây thân thảo không chịu được ngập úng
  • Lúc này, bạn phải tưới đẫm nước cho cây tùy theo thời tiết. Nếu vào mùa hè, bạn nên tưới 1 lần/ 1 ngày, còn nếu vào mùa mưa, bạn chỉ cần tưới 2 – 3 lần/ 1 ngày.
  • Bón phân NPK pha loãng cho cây và không quên cắt tỉa bớt lá để hoa dạ yến thảo ra nhiều nhánh hơn.

Chăm số hoa dạ yến thảo trong giai đoạn ra hoa

hoa-da-yen-thao-1-1 Bí quyết chăm sóc hoa dạ yến thảo đơn giản

Phương pháp trồng hoa dạ yến thảo đơn giản

Đây là thời điểm đặc biệt quan trọng, bạn cần dành thời gian quan sát cây mỗi ngày để kịp thời phát hiện sâu bệnh, bảo vệ cây và hoa một cách tốt nhất. Một lưu ý nữa dành cho những người lần đầu trồng hoa dạ yến thảo đó là hãy đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng sẽ giúp kích thích cây ra hoa nhiều hơn.

Send message via your Messenger App

0966623933