Cách chăm cây lan hồ điệp đơn giản tại nhà

hoa-lan-ho-diep-3

Hoa lan hồ điệp là giống cây cảnh “khó tính”, thế nên không phải ai muốn sở hữu một chậu lan hồ điệp cũng có thể dễ dàng có được. Vậy nên, nếu bạn muốn trồng loài cây xanh này, hãy thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi.

hoa-lan-ho-diep-1 Cách chăm cây lan hồ điệp đơn giản tại nhà

Lan quân tử có vẻ đẹp sang trọng

Trồng và chăm sóc cây lan hồ điệp tương đối khó và phức tạp, tuy nhiên, chỉ cần các bạn áp dụng cách trồng cũng như chăm sóc mà chúng tôi chia sẻ, thì mong muốn có được chậu lan hồ điệp xanh tươi sẽ trở thành hiện thực.

Ánh sáng cho hoa lan hồ điệp

Bạn nên đặt chậu lan hồ điệp ở những nơi thông thoáng như cửa sổ, lối ra vào, phòng khách,…bởi vì loài cây này ưa sáng.

Nhiệt độ cho hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp kị nhất là sự thay đổi nhiệt độ bất thường. Vì vậy, để cây sinh trưởng và phát triển tốt, bạn cần duy trì nhiệt độ ban ngày là 18 – 29 độ C và nhiệt độ ban đêm là 13 -18 độ C.

hoa-lan-ho-diep-1 Cách chăm cây lan hồ điệp đơn giản tại nhà

Sắc hoa rực rỡ và tươi tắn

Dinh dưỡng cho hoa lan hồ điệp

Bổ sung phân bón cho chậu lan hồ điệp nhiều hơn vào mùa hè với các loại phân như NPK 14-14-14 và NPK 20-20-20,…Riêng thời điểm cây ra hoa, bạn nên đổi sang dùng có phân NPK 10-30-20. Tốt nhất, bạn nên bón phân khi đã tưới nước cho cây để rễ cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

hoa-lan-ho-diep-1 Cách chăm cây lan hồ điệp đơn giản tại nhà

Làm cây trang trí tuyệt đẹp

Đảm bảo thông thoáng cho hoa lan hồ điệp

Yếu tố thông thoáng đối với hoa lan hồ điệp vô cùng quan trọng để phòng ngừa các bệnh thối rữa do nấm gây ra. Vậy nên, bạn hãy đặt chậu lan hồ điệp ở nơi có gió và thoáng mát.

hoa-lan-ho-diep-1 Cách chăm cây lan hồ điệp đơn giản tại nhà

Bày trí vào dịp lễ tết rất phù hợp

Hoa lan hồ điệp là cây cảnh có giá trị và sang trọng. Hi vọng, với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có được chậu lan tuyệt đẹp.

Send message via your Messenger App

0966623933