Trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh như thế nào?

cay-van-nien-thanh-3

Bạn yêu thích cây vạn niên thanh và muốn tự tay trồng, chăm sóc chậu cây cảnh này. Vậy thì hãy tham khảo những kiến thức chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

cay-van-nien-thanh-1 Trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh như thế nào?

Trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là giống cây cảnh quen thuộc đối với hầu hết mọi người bởi tính ứng dụng rất cao. Nếu muốn cải tạo môi trường sống cho gia đình, nơi làm việc, bạn có thể trồng những chậu vạn niên thanh theo hướng dẫn của chúng tôi.

Cách trồng cây vạn niên thanh đơn giản

Trước hết, bạn phải chọn những cành vạn niên thanh khỏe mạnh, xanh tươi, nhiều rễ và không bị gãy dập. Tiếp đó, bạn phải chuẩn bị đất trồng theo công thức: 1/5 trấu + 2/5 đất + 1/5 xơ dừa + 1/5 phân ủ. Đối với vạn niên thanh dây leo, bạn nên cắm một trụ thẳng để dây leo lên. Ngoài ra, bạn có thể trồng cây vạn niên thanh theo phương pháp thủy canh.

cay-van-nien-thanh-1 Trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh như thế nào?

Chậu vạn niên thanh xanh tươi

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh

Không chỉ trồng mà ngay cả chế độ chăm sóc cây vạn niên thanh cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một số vấn đề sau:

Nước tưới cho cây vạn niên thanh

Nhu cầu nước tưới của cây không cao, tuy nhiên phải đảm bảo đủ ẩm cho cây phát triển. Không nên để quá khô hoặc tưới quá ẩm vì đều có thể khiến vạn niên thanh bị bệnh. Khi tưới, bạn cần phun đều nước trên mặt lá.

cay-van-nien-thanh-1 Trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh như thế nào?

Cây quanh năm tươi tốt nếu được chăm sóc đúng cách

Dinh dưỡng

Thời điểm cây sinh trưởng, chúng ta nên bón phân đạm để cây nhanh lớn. Và khi cây đã trưởng thành, bạn hãy hạn chế bón phân để giữ cho hình dáng cây được ổn định.

Đất trồng

Vạn niên thanh thích hợp với loại đất tơi xốp, thoáng khí và giữ ẩm tốt. Mỗi năm, bạn nên xới đất để rễ cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

cay-van-nien-thanh-1 Trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh như thế nào?

Chậu vạn niên thanh tươi tốt trong vườn nhà

Hi vọng rằng, bài viết này sẽ là cẩm nang hữu ích giúp bạn có được chậu cây vạn niên thanh xanh tươi quanh năm.

 

 

Send message via your Messenger App

0966623933