Đặc điểm và ứng dụng nổi bật của cây hạnh phúc

cay-hanh-phuc-1

Cây hạnh phúc là cây công trình đẹp mắt với sắc hoa hồng tím vô cùng rực rỡ và ấn tượng. Nếu muốn tạo nét tươi mới cho ngôi nhà, hạnh phúc sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bạn đấy! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc trưng của loài cây bóng mát này để dễ dàng đưa ra quết định của mình nhé!

cay-hanh-phuc-1-1-601x400 Đặc điểm và ứng dụng nổi bật của cây hạnh phúc

Đặc điểm của cây hoa hạnh phúc

Trên nhiều con đường tại các đô thị lớn đã xuất hiện hình ảnh một loài cây với những chuỗi hoa khổng lồ và bắt mắt đó chính là cây hạnh phúc. Nhìn ngắm loài cây độc đáo này, chúng ta sẽ cảm thấy hứng khởi và thoải mái vô cùng.

Đặc điểm đặc trưng của cây hoa hạnh phúc

Là một trong những cây công trình được yêu thích hiện nay, cây hạnh phúc gây ấn tượng sâu sắc bởi vẻ đẹp choáng ngợp của những chuỗi hoa lớn màu hồng tím tuyệt đẹp. Đặc điểm đặc biệt của hạnh phúc so với những cây thân gỗ thông thường khác đó là những chùm hoa mọc tràn lan trên thân chứ không phân bố thưa thớt ở các cành nhánh.

cay-hanh-phuc-1-1-601x400 Đặc điểm và ứng dụng nổi bật của cây hạnh phúc

Trồng cây hạnh phúc trong chậu cảnh

Cây hạnh phúc có sức sống mãnh liệt

Có xuất xứ Châu Âu nhưng cây hạnh phúc có thể sinh trưởng và phát triển rất tốt ở điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Chính vì vậy, loài cây này được trồng ở cả hai miền Nam và Bắc bởi cây thích ứng nhanh chóng với thời tiết lạnh dưới 10 độ hoặc nóng trên 40 độ C. Hơn thế nữa, trồng hạnh phúc. chúng ta sẽ không mất nhiều thời chăm sóc và cắt tỉa cành thường xuyên.

cay-hanh-phuc-1-1-601x400 Đặc điểm và ứng dụng nổi bật của cây hạnh phúc

Biến thành cây trồng khuôn viên đẹp mắt

Ứng dụng thực tế của cây hạnh phúc

Sở hữu vẻ đẹp độc đáo và khác biệt, cây hạnh phúc không chỉ được ứng dụng cho những công trình lớn ở các đô thị  mà còn trở thành cây hoa cảnh trang trí sân vườn hoặc trồng chậu,…

cay-hanh-phuc-1-1-601x400 Đặc điểm và ứng dụng nổi bật của cây hạnh phúc

Tô điểm cho những ngôi biệt thự sang trọng

Ngoài ra, ở Phương Tây, người ta còn sử dụng hoa hạnh phúc để chế biến các món như súp, canh, sa lát và lấy gỗ làm đồ dùng nội thất rất bền và trơn nhẵn.

Send message via your Messenger App

0966623933