Hướng dẫn chăm sóc cây hạnh phúc từ A – Z

cay-hanh-phuc-4

Vẻ đẹp choáng ngợp và độc đáo của cây hạnh phúc hoàn toàn thuyết phục cũng như gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người nhìn. Chắc chắn rằng, khi đứng trước sắc hoa hồng tím rực rỡ của hoa hạnh phúc, bạn sẽ không thể không đặt một dấu cảm thán!

cay-hanh-phuc-1 Hướng dẫn chăm sóc cây hạnh phúc từ A - Z

Cây hạnh phúc là cây công trình tuyệt đẹp

Ngày càng được ứng dụng phổ biến ở những công trình lớn, cây hạnh phúc là cây công trình, cây bóng mát tuyệt vời cả về tính thẩm mỹ lẫn khả năng thính nghi nhanh chóng đối với môi trường và khí hậu. Để cây phát triển và sinh trưởng tốt nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Chế độ tưới nước cho cây hạnh phúc 

Việc tưới nước cho hoa hạnh phúc tùy thuộc vào điều kiện thời tiết của từng mùa trong năm. Nếu mùa hè nắng nóng, bạn cần tưới nước mỗi ngày thật đẫm gốc cây, còn nếu trời mát mẻ, bạn chỉ cần tưới nước 2 – 3 lần/ tuần khi gốc cây khô trắng.

cay-hanh-phuc-1 Hướng dẫn chăm sóc cây hạnh phúc từ A - Z

Như chuỗi hoa khổng lồ mọc giữa lòng phố

Dinh dưỡng cho cây hạnh phúc

Bên cạnh chế độ nước tưới, bạn cần chú ý việc bổ sung dinh dưỡng cho cây hạnh phúc phù hợp với từng thời kì phát triển của cây. Bạn dùng phân đạm hoặc phân Kali pha loãng để tưới cho cây mỗi tháng.

cay-hanh-phuc-1 Hướng dẫn chăm sóc cây hạnh phúc từ A - Z

Có thể trồng ở vườn nhà tạo nét tươi mới

Cắt tỉa cành cây hạnh phúc định kỳ

Thời điểm quan trọng nhất trong giai đoạn sinh trưởng của cây chính là sau khi cây hết hoa. Lúc này, bạn cần phải loại bỏ cành chết, chùm hoa chết và bón thêm dinh dưỡng cho cây.

cay-hanh-phuc-1 Hướng dẫn chăm sóc cây hạnh phúc từ A - Z

Màu hồng tím bắt mắt và ấn tượng

Đồng thời, bạn phải thường xuyên quan sát để cắt tỉa những cành nhánh kém phát triển để hình dáng đẹp hơn và cây hạnh phúc ra hoa nhiều hơn mỗi năm.

Send message via your Messenger App

0966623933