Cách ngăn ngừa và trị sâu bệnh cho cây trong nhà

cay-trong-nha-4

Cây trong nhà thường dễ mắc bệnh hơn những loại cây trồng ngoài trời bởi môi trường sống khác biệt hoàn toàn với tự nhiên. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết cách ngăn chặn và điều trị sâu bệnh kịp thời, cây cảnh nội thất sẽ phát triển và sinh trưởng tươi tốt quanh năm.

cay-trong-nha-1-3 Cách ngăn ngừa và trị sâu bệnh cho cây trong nhà

Chăm sóc cây trong nhà như thế nào?

Một số bệnh lý thường xảy ra với các loại cây trồng nội thất đó là nấm lá, héo úa và thối rễ, sâu cuốn lá,… Để phòng tránh cũng như ngăn chặn kịp thời sự lây lan của sâu bệnh, bảo vệ tốt chậu cây trong nhà, các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bón phân định kỳ cho cây trong nhà

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp cây phát triển khỏe mạnh và khả năng kháng bệnh cao. Vì vậy, các bạn cần bón phân định kỳ cho cây trong nhà 1 lần/ 1 tháng, từ tháng 1 đến tháng 9, và những tháng còn lại nên để cho cây cảnh nghỉ ngơi. Loại phân bón thích hợp với cây nội thất phải chứa Axit humic, Axit amin và các loại Vitamin.

cay-trong-nha-1-3 Cách ngăn ngừa và trị sâu bệnh cho cây trong nhà

Phòng sâu bệnh để cây luôn xanh tốt

 

Cung cấp lượng nước thích hợp cho cây trong nhà

Tùy vào đặc tính của mỗi loại cây trồng, chúng ta nên cung cấp lượng nước thích hợp. Thông thường, những giống cây trong nhà chỉ nên tưới nước vừa đủ ẩm vì nếu tưới quá nhiều sẽ có thể khiến cây bị úng.

cay-trong-nha-1-3 Cách ngăn ngừa và trị sâu bệnh cho cây trong nhà

Tưới nước cho cây với lượng phù hợp

Lượng nước tưới cũng nên điều chỉnh thích hợp với từng mùa trong năm. Nếu mùa mưa, bạn chỉ cần tưới 2 – 3 lần, còn nếu mùa khô nóng, bạn có thể tưới nước mỗi ngày.

Cách phòng và trị sâu bệnh cho cây trong nhà

Chỉ cần một cây bị bệnh, tất cả cây trong nhà sẽ đồng loạt mắc bệnh theo. Vì vậy, chúng ta cần ngăn chặn nguồn bệnh bằng cách xịt dung dịch sâu bọ từ thiên nhiên. Đây là loại thuốc an toàn có thể tiêu diệt được mọi loại côn trùng như rệp, ve, ruồi trắng, sâu tai, nấm trắng,…

cay-trong-nha-1-3 Cách ngăn ngừa và trị sâu bệnh cho cây trong nhà

Bón phân cho cây định kỳ bằng phân bón lá

Nhìn những chậu cây trong nhà lớn lên mỗi ngày là niềm vui của chúng ta phải không nào? Do đó, các bạn hãy chú ý chăm sóc và phòng chống sâu bệnh theo hướng dẫn trên để cây cảnh tươi tốt suốt 4 mùa nhé!

Send message via your Messenger App

0966623933