Cây hạnh phúc đặt ở đâu thích hợp nhất?

cay-hanh-phuc-3

Cây hạnh phúc đang trở thành “hiện tượng” của làng cây cảnh Việt Nam với nhu cầu sử dụng đa dạng: Từ trưng phòng khách, phòng làm việc đến đặt trên bàn, kệ tủ,…Vậy, nếu trồng trong nhà thì loại cây này thích hợp với những vị trí, không gian như thế nào?

cay-hanh-phuc-4 Cây hạnh phúc đặt ở đâu thích hợp nhất?

Cây hạnh phúc mang đến nguồn năng lượng phong thuỷ dồi dào

Ngoài tác dụng trang trí làm cảnh đẹp mắt, cây hạnh phúc còn mang đến nguồn năng lượng phong thủy dồi dào khiến nhiều người mong muốn sở hữu một chậu hạnh phúc trong nhà. Tuy nhiên, để phát huy được hết giá trị và tinh thần của loại cây này, chúng ta cần tìm vị trí đặt để phù hợp.

Vị trí đặt để cây hạnh phúc thích hợp

Theo quan niệm phong thủy, cây hạnh phúc mang đến sự hòa thuận và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Thế nên, giống cây kiểng này đặc biệt thích hợp với văn hóa cũng như nhu cầu của người Á đông.

cay-hanh-phuc-4 Cây hạnh phúc đặt ở đâu thích hợp nhất?

Chậu Hạnh phúc xinh xắn đặt bàn

Vị trí thích hợp để trồng cây là những nơi râm mát, ít chịu ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Do đó, cây hạnh phúc rất phù hợp với không gian nội thất nhà ở và môi trường có máy lạnh như văn phòng, công ty,…

Bạn có thể đặt cây trên bàn, kệ tủ, cửa sổ hoặc sảnh đi lại, gầm cầu thang,…Những chậu hạnh phúc xanh mướt sẽ mang lại cảm giác thư thái và sảng khoái giúp chúng ta giải tỏa áp lực công việc cũng như lo âu trong cuộc sống.

cay-hanh-phuc-4 Cây hạnh phúc đặt ở đâu thích hợp nhất?

Trưng bày ở cầu thang đi lại

Kỹ thuật trồng cây hạnh phúc

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đất trồng tơi xốp bằng cách trộn xơ dừa và phân hữu cơ vào đất trồng. Sau đó, gỡ bầu cây và nhẹ nhàng nhồi đất vào trong chậu để cố định bộ rễ.

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Nhu cầu ẩm của cây hạnh phúc ở mức trung bình, thế nên bạn chỉ cần tưới một lượng nước vừa đủ (không quá sũng) là thích hợp nhất. Đồng thời, bạn cần chú ý bổ sung dinh dưỡng định kỳ cho cây bằng cách sử dụng phân bón lá hòa loãng để tưới cho cây khoảng 20 ngày/1 lần.

cay-hanh-phuc-4 Cây hạnh phúc đặt ở đâu thích hợp nhất?

Mang đến niềm vui và may mắn cho gia chủ

Chăm sóc cây cảnh nói chung và cây hạnh phúc nói riêng giống như chăm sóc một đứa trẻ vậy! Chúng ta cần phải nhẹ nhàng, chu đáo, kiên trì và tỉ mỉ thì cây mới phát triển bền vững.

Send message via your Messenger App

0966623933