Cây thiết mộc lan có công dụng gì?

cay-thiet-moc-lan-2

Cây thiết mộc lan là cây nội thất văn phòng đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi cây có nhiều tác dụng đối với đời sống của con người. Thoi dõi nội dung dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ biết thêm rất nhiều thông tin thú vị về loài cây này đấy.

cay-thiet-moc-lan-1-533x400 Cây thiết mộc lan có công dụng gì?

Trồng thiết mộc lan trong văn phòng và nhà ở

Những chiếc lá xanh mọc quanh thân giống như lá ngô mang đến một nguồn sống vô cùng mãnh liệt là điều đáng quý ở cây thiết mộc lan. Và lợi ích mà loài cây này mang lại cho người trồng không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp hình thái mà còn ẩn sâu là tác dụng thực tế của cây.

Công dụng của cây thiết mộc lan là gì?

cay-thiet-moc-lan-1-533x400 Cây thiết mộc lan có công dụng gì?

Thiết mộc lan có tác dụng thanh lọc không khí

Bên cạnh chức năng chính yếu là trang trí và làm cảnh thì cây thiết mộc lan còn có dụng thanh lọc không khí giúp loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí như chất Benzene, Toluene, Formallhelyde,…bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người.

Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan 

Sách phong thủy có ghi chép rằng, thiết mộc lan mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ, đặc biệt là khi cây nở hoa. Và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của cây được biểu hiện cụ thể qua số lượng cành trên một chậu, chẳng hạn:

cay-thiet-moc-lan-1-533x400 Cây thiết mộc lan có công dụng gì?

Ý nghĩa của cây phụ thuộc vào số lượng cành

Chậu có cành cây thiết mộc lan theo số chắn

Con số 2 tượng trưng cho sự may mắn về tình yêu đôi lứa; con số 6 tượng trưng cho tài lộc và con số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng,…

Chậu có cành cây thiết mộc lan theo số lẻ

cay-thiet-moc-lan-1-533x400 Cây thiết mộc lan có công dụng gì?

Cây cảnh mang lại vượng khí và tài lộc

Những chậu cây thiết mộc lan gồm 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc; 5 cành tượng trưng cho sức khỏe và 9 cành sẽ tượng trưng cho hậu vận viên mãn.

 

Send message via your Messenger App

0966623933