Chuyên gia hướng dẫn tưới nước cho cây lan hồ điệp

cay-lan-ho-diep-4

Cây lan hồ điệp có nhu cầu ẩm tương đối cao (khoảng 50 – 80%). Tuy nhiên, nếu chúng ta tưới nước không đúng cách sẽ khiến cây dễ bị sâu nấm. Vì vậy, nếu bạn có dự định trưng lan hồ điệp trong nhà, ngay bây giờ hãy trang bị cho mình những kiến thức quan trọng này nhé!

cay-lan-ho-diep-1-1 Chuyên gia hướng dẫn tưới nước cho cây lan hồ điệp

Trồng lan hồ điệp giúp căn nhà trở nên tươi mới

Tưới nước, kích thích ra hoa và tỉa cành là những kỹ thuật chăm sóc cây lan hồ điệp cơ bản nhất giúp chúng ta sở hữu chậu hoa tươi đẹp như ý. Chuyên gia về cây kiểng sẽ hướng dẫn chúng ta thực hiện các thao tác này một cách đơn giản, hãy cùng thoi dõi ở nội dung tiếp ngay sau đây.

Hướng dẫn tưới nước cho cây lan hồ điệp

Một điều quan trọng khi trồng lan đồ điệp mà bạn cần lưu ý đó là luôn giữ cho cây ở trên sỏi hoặc đá cuội và không chạm vào nước. Vào mùa hè, bạn nên tưới nước cho cây khoảng 2 – 3 lần/ 1 tuần, còn vào mùa đông thì chỉ cần tưới 3 lần mỗi tháng.

cay-lan-ho-diep-1-1 Chuyên gia hướng dẫn tưới nước cho cây lan hồ điệp

Không được tưới nước trực tiếp lên lá cây

Đồng thời, khi tưới cho cây lan hồ đip, bạn không được để nước ứ đọng trên lá. Nếu nước đọng lại trên lá qua đêm sẽ sinh ra sâu bệnh gây hại cho cây và khiến lá bị héo rũ.

Mẹo kích thích cây lan hồ điệp ra hoa

Để lan hồ điệp nhanh ra hoa mới, bạn hãy cắt bỏ toàn bộ cuống hoa đã tàn.Tốt nhất, bạn nên thực hiện thao tác này khi cuống hoa đã già, chuyển sang màu nâu. Và đoạn cuống cắt bỏ dài khoảng 10 – 12cm là thích hợp nhất.

cay-lan-ho-diep-1-1 Chuyên gia hướng dẫn tưới nước cho cây lan hồ điệp

Cắt tỉa phần rễ thối hoặc gãy

Kỹ thuật cắt tỉa khi rễ cây lan hồ điệp bị hỏng

Khi nhận thấy rễ của cây lan hồ điệp bị hỏng nhiều, bạn hãy ngay lập tức cắt hết phần rễ thối hoặc dập gãy. Sau đó, bạn bôi vôi trực tiếp lên vết cắt, rồi  bỏ xốp vào đáy chậu để cây đứng vững.

cay-lan-ho-diep-1-1 Chuyên gia hướng dẫn tưới nước cho cây lan hồ điệp

Kích thích nở hoa bằng kỹ thuật cắt cuống

Cây lan hồ điệp là cây kiểng quý có vẻ đẹp sang trọng và trang nhã. Thế nên, bạn hãy tham khảo kiến thức trồng và chăm sóc cây mà chúng tôi đã chia sẻ để sở hữu chậu lan hồ điệp đẹp như mơ nhé!

 

Send message via your Messenger App

0966623933