Chia sẻ cách trồng cây kim tiền rước lộc vào nhà

cay-kim-tien-2

Đúng như tên gọi – cây kim tiền là cây cảnh đại diện cho sự phú quý, giàu sang và tài lộc. Vì vậy, trồng loài cây này trong nhà sẽ mang đến những điều tốt đẹp và may mắn cho gia chủ trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

cay-kim-tien-1-1 Chia sẻ cách trồng cây kim tiền rước lộc vào nhà

Kim tiền- Cây cảnh được yêu thích hàng đầu

Được xếp top đầu trong danh sách những cây phong thủy lý tưởng trồng trong nhà, cây kim tiền là sự lựa chọn tuyệt vời nếu gia đình bạn chưa tìm được cây cảnh phù hợp. Và để có được chậu kim tiền xanh tốt quanh năm, các bạn hãy tham khảo kỹ thuật trồng cây do chuyên gia chia sẻ dưới đây nhé!

Kỹ thuật trồng cây kim tiền trong nhà

Kim tiền là biểu tượng của sự phát tài và ẩn chứa nguồn năng lượng phong thủy dồi dào. Thế nên, hãy học cách trồng và chăm sóc cây kim tiền khoa học như sau:

cay-kim-tien-1-1 Chia sẻ cách trồng cây kim tiền rước lộc vào nhà

Kim tiền là cây phong thủy tượng trưng cho tài lộc

Đất trồng cây kim tiền

Loại đất trồng thích hợp nhất đối với kim tiền đó là đất màu mỡ, nhiều chất mùn và thoát nước tốt. Đặc biệt, kim tiền rất ưa đất chua, thế nên khi trồng cây bạn nên lựa chọn chất đất này để cây phát triển nhanh.

Ánh sáng

Là cây trồng ưa sáng, nhưng kim tiền có thể thích ứng rất tốt với điều kiện bóng râm ánh sáng tốt, chỉ cần tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây.

cay-kim-tien-1-1 Chia sẻ cách trồng cây kim tiền rước lộc vào nhà

Dáng cây đẹp với những chiếc lá hình tròn dễ thương

Nhu cầu nước của cây kim tiền

Kim tiền là cây háo nước, chịu nhiệt kém. Do đó, bạn cần phải chú ý tưới nước cho cây 2 ngày/ 1 lần vào mùa đông và 1 ngày/ 1 lần vào mùa hè.

Kích cỡ chậu trồng cây kim tiền

Rễ của cây kim tiền phát triển rất nhanh và mạnh, thế nên bạn phải chú ý thay chậu theo từng giai đoạn phát triển của cây để đảm bảo đủ không gian cho bộ rễ hoạt động.

cay-kim-tien-1-1 Chia sẻ cách trồng cây kim tiền rước lộc vào nhà

Ngôi nhà của bạn sẽ sáng bừng màu sắc

Trồng và chăm sóc cây kim tiền không hề phức tạp một chút nào. Bạn chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn ở trên là sẽ sở hữu những chậu kim tiền ngời ngời xanh tươi.

Send message via your Messenger App

0966623933