Chia sẻ kỹ thuật chăm sóc cây thiết mộc lan

cay-thiet-moc-lan-3

Cây thiết mộc lan là giống cây trồng yêu thích của nhiều gia đình bởi hình dáng đẹp mắt và chăm sóc đơn giản. Nếu tổ ấm của bạn sắp có thêm thành viên mới là chậu thiết mộc lan xanh tốt, hãy học cách tưới nước và bón phân cho cây hợp lý ngay từ hôm nay.

cay-thiet-moc-lan-1-1 Chia sẻ kỹ thuật chăm sóc cây thiết mộc lan

Những chậu thiết mộc lan xanh tươi giàu sức sống

Mặc dù, cây thiết mộc lan sinh trưởng khỏe và dễ sống, thế nhưng chúng ta cần phải thực hiện chế độ chăm sóc đúng tiêu chuẩn thì cây mới có thể kéo dài tuổi thọ của thiết mộc lan.

Nhu cầu nước tưới của cây thiết mộc lan

Là một trong những loại cây trồng có nhu cầu về nước rất cao, thế nên bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây thiết mộc lan.Thời gian thích hợp nhất để tưới nước là vào buổi sáng sớm và chiều mát và duy trì 1 – 2 lần/ tuần là đủ.

cay-thiet-moc-lan-1-1 Chia sẻ kỹ thuật chăm sóc cây thiết mộc lan

Chăm sóc đúng kỹ thuật sẽ kéo dài tuổi thọ của cây

Đất trồng cây thiết mộc lan

Bên cạnh việc tưới nước thường xuyên, bạn cũng cần chú ý xới đất định kỳ cho cây. Làm như vậy sẽ giúp nước và chất dinh dưỡng có thể ngấm sâu xuống đất dễ dàng hơn.

cay-thiet-moc-lan-1-1 Chia sẻ kỹ thuật chăm sóc cây thiết mộc lan

Cây giúp thanh lọc không khí bảo vệ môi trường

Ánh sáng thích hợp cho cây thiết mộc lan

Hầu hết cây trồng nội thất đều có khả năng thích nghi rất tốt với điều kiện thiếu sáng, thế nhưng bạn nên cho chậu thiết mộc lan cũng như các loại cây trồng khác tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 5 phút mỗi ngày thì cây mới phát triển như ý muốn.

cay-thiet-moc-lan-1-1 Chia sẻ kỹ thuật chăm sóc cây thiết mộc lan

Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh cho cây

Phòng chống sâu bệnh cho cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan thường hay bị sâu quấn chiếu làm khô lá. Thế nên, bạn nên dành thời gian vạch lá tìm sâu và cắt bỏ những lá bị sâu làm hại để không làm ảnh hưởng đến các lá khỏe mạnh khác.

Send message via your Messenger App

0966623933