Bày cách trồng cây kim ngân hút tài lộc

cay-kim-ngan-4

Kim ngân là cây cảnh phong thuỷ nổi tiếng bởi mang đến cho con người những điều tốt đẹp từ việc hỗ trợ kinh doanh thuận buồm xuôi gió đến sự nghiệp công danh thăng tiến,…Bởi vậy, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây kim ngân hút tài lộc cho gia đình, hãy dành thời gian tham khảo nhé!

cay-kim-ngan-1 Bày cách trồng cây kim ngân hút tài lộc

Trồng kim ngân mang tài lộc vào nhà

cây cảnh quen thuộc, kim ngân xuất hiện khắp mọi nơi: Khách sạn, công ty, văn phòng, …Nếu bạn muốn phòng khách có một chậu cây kim ngân xanh tươi đón lộc, hãy học cách trồng cây mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

cay-kim-ngan-1 Bày cách trồng cây kim ngân hút tài lộc

Kỹ thuật trồng kim ngân không phức tạp

Chuẩn bị dụng cụ trồng cây kim ngân

Trước hết, bạn chọn mua chậu sứ, chậu nhựa,…có kích thước phù hợp với vị trí mà bạn muốn đặt để cây kim ngân. Tiếp đó, chuẩn bị đất trồng cây là đất phù sa không phá cát trộn với tro trấu hoặc xơ dừa,… đảm bảo tơi xốp và thoáng khí.

Tiến hành trồng cây kim ngân

Bạn có thể trồng cây kim ngân bằng hạt hoặc giâm cành. Tuy nhiên, chúng ta nên giâm cành sẽ tiết kiệm được thời gian trồng và chăm sóc. Đầu tiên, bạn chọn cành kim ngân khoẻ, nhiều lộc rồi đặt vào chậu sứ đã cho sẵn đất. Sau đó, đổ nốt phần đất còn lại vào chậu và ấn đều quanh cành kim ngân mới giâm để giữ cho cây đứng thẳng.

cay-kim-ngan-1 Bày cách trồng cây kim ngân hút tài lộc

Bạn có thể thao tác ngay tại nhà

Cuối cùng, bạn tưới nước đều và đặt chậu cây ở nơi có ánh nắng vừa phải, không quá gắt. Một thời gian sau, cây sẽ ra lộc và bén rễ là bạn đã có chậu cây kim ngân như mong ước rồi.

Chăm sóc cây kim ngân

cay-kim-ngan-1 Bày cách trồng cây kim ngân hút tài lộc

Chậu kim ngân xanh tốt như ý muốn

Nhu cầu nước của kim ngân không cao, bạn chỉ cần tưới nước 2 tuần/ 1 lần với lượng nước vừa đủ. Đồng thời, cách đều 20 ngày, bạn tưới phân bón cho cây 1 lần bằng phân NPK hoà loãng.

 

Send message via your Messenger App

0966623933