Chia sẻ cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

hoa-da-yen-thao-4

Hoa dạ yến thảo nhẹ nhàng và mềm mại làm say đắm biết bao con tim yêu cỏ cây hoa lá. Nếu đang sở hữu một vài chậu dạ yến thảo, bạn hãy học cách chăm sóc cây khoa học dưới đây để luôn được nhìn thấy những bông hoa nở rộ rực rỡ dưới nắng chiều nhé!

hoa-da-yen-thao-1-4 Chia sẻ cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Chăm sóc dạ yến thảo như thế nào?

Nâng niu và chăm sóc cây cảnh phải dành hết cái tâm của người trồng thì mới mong có được những tác phẩm tuyệt vời. Và hoa dạ yến thảo cũng vậy, muốn loài cây mỏng manh này quanh năm khoe sắc, bạn cần chăm chút tỉ mẩn theo hướng dẫn dưới đây.

Ánh nắng cần thiết cho hoa dạ yến thảo

hoa-da-yen-thao-1-4 Chia sẻ cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Lựa chọn giá thể trồng cây tơi xốp

Dạ yến thảo ưa nắng nhưng lại rất dễ héo, thế nên bạn phải trồng nên ở những nơi có ánh nắng buổi sáng, tránh ánh nắng ban trưa và chiều. Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đặt cây ở những vị trí thoáng mát để cây có đủ khoảng không gian để phát triển.

Giá thể phù hợp với hoa dạ yến thảo

hoa-da-yen-thao-1-4 Chia sẻ cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Bón phân cho cây đều đặn mỗi tháng

Hoa dạ yến thảo ưa đất thịt trộn với cát, vỏ trấu hoặc độn giá thể vì thoát nước tốt. Cùng với việc lựa chọn giá thể phù hợp, bạn hãy trồng cây trong chậu có nhiều lỗ thoát nước để bộ rễ không bị ngập úng.

Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho hoa dạ yến thảo

Nhu cầu dinh dưỡng của dạ yến thảo tương đối cao, thế nên bạn hãy chú ý bón phân NPK cho chậu cây định kỳ mỗi tháng để dạ yến nở hoa thường xuyên và xanh tốt quanh năm.

Cắt tỉa cho hoa dạ yến thảo 

hoa-da-yen-thao-1-4 Chia sẻ cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Thường xuyên cắt tỉa cành khô ngọn héo

Việc cắt tỉa những cành già và lá héo giúp kéo dài thời gian sống và kích thích hoa dạ yến thảo ra hoa nhiều hơn. Vậy nên, bạn có thể dùng kéo sắc cắt tỉa cây thường xuyên vừa giữ cho dáng cây đẹp vừa thúc đẩy quá trình phát triển.

Send message via your Messenger App

0966623933